Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Tư vấn chiến lược thương hiệu và những lợi ích bạn nên biết

Thương hiệu là tài sản vô hình vô cùng to lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Thương hiệu không phải là cái tên, mà đó là tất cả những cảm nhận của người tiêu dùng khi nhắc đến tên hay sản phẩm của bạn. Như vậy để có một cảm xúc tốt trong tâm trí khách hàng đòi hỏi doanh nghiệp phải quan tâm, chăm chút đến từng yếu tố nhận diện thương hiệu. 

Tư vấn chiến lược thương hiệu giúp doanh nghiệp xác định bối cảnh cạnh tranh, khác biệt với đối thủ, hiểu khách hàng, xây dựng định vị thương hiệu, xây dựng kiến trúc thương hiệu chuẩn mực để tạo nền tảng cho sức mạnh cạnh tranh.

Tư vấn chiến lược thương hiệu bao gồm

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu định tính nhằm phân tích bối cảnh cạnh tranh, điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp cũng như thương hiệu đối thủ, cơ hội và xu hướng phát triển của doanh nghiệp trên thị trường, tâm lý và hành vi của đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Định vị thương hiệu

Xây dựng hình ảnh thương hiệu ấn tượng, khác biệt nhưng đầy sự yên tâm trong tâm trí của khách hàng bằng công cụ marketing, pr…. Cho dù là phát triển thương hiệu mới hay tái định vị thương hiệu, chiến lược thương hiệu áp dụng tâm lý khách hàng mục tiêu cùng với những phân tích khoa học nhằm định vị thương hiệu đúng đắn và thuyết phục.

Đánh giá thương hiệu

Thực hiện đánh giá vị thế so với đối thủ cạnh tranh, mức độ nhận biết và nhận thức của khách hàng về thương hiệu, năng lực quản trị thông qua các công cụ nghiên cứu. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu bài bản và định hướng cho công tác quản trị thương hiệu trong tương lai.

Có thể bạn nên tham khảo bài viết xây dựng quy chế thương hiệu chuẩn nhất 2021 để quản lý doanh nghiệp mình hiệu quả hơn nhé

Đặt tên thương hiệu

Sáng tạo tên thương hiệu là một yếu tố quan trọng có khả năng gợi cảm xúc đối với khách hàng với các tiêu chí độc đáo, ấn tượng, dễ nhớ, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. Bao gồm các giai đoạn phát triển ý tưởng, sáng tạo tên, kiểm tra ngôn ngữ và nhãn hiệu nhằm tránh trùng lặp.

Kiến trúc thương hiệu

Bao gồm việc xây dựng mối tương quan giữ thương hiệu mẹ và các thương hiệu nhánh với nhau, quy định sự độc lập của các thương hiệu, xây dựng được cơ chế quản trị hữu ích cho doanh nghiệp trong việc mở rộng và phát triển thương hiệu cũng như sản phẩm.

Nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm toàn bộ những yếu tố hữu hình của thương hiệu (Logo, slogan, bộ nhận diện văn phòng, nhận diện tại điểm bán,…).

Tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Lợi ích từ dịch vụ tư vấn thương hiệu của Chồn Đen

Tăng độ nhận biết thương hiệu

Một doanh nghiệp có thương hiệu chắc chắn sẽ có độ nhận diện cao hơn và được biến đến nhiều hơn so với các doanh nghiệp khác. Chiến lược thương hiệu tạo sự nhất quán về tính cách thương hiệu ở biểu tượng, màu sắc, nhận diện thương hiệu…. Từ đó, khách hàng dễ dàng nhận ra và hình thành nhận thức về thương hiệu. Mọi chuyện sẽ dễ dàng và theo định hướng cụ thể khi bạn có một đội ngũ chuyên gia tư vấn thương hiệu đứng sau và hỗ trợ bạn.

Tạo ra sự khác biệt

Thông qua xây dựng giá trị cốt lõi của thương hiệu tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Tăng độ trung thành của khách hàng

Chiến lược thương hiệu xây dựng những liên tưởng tích cực về thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định lựa sản phẩm hơn. Các chuyên gia tư vấn thương hiệu có thể cung cấp một hệ thống nhận diện được quy chuẩn nghiêm ngặt trên mọi yếu tố và phương diện cho doanh nghiệp, đảm bảo tính nhất quán của mọi ứng dụng và áp dụng trong thời gian dài để thực sự hiệu quả.

Mở rộng thương hiệu thành công

Một chiến lược thương hiệu rõ ràng, có định hướng đem lại cơ hội ra mắt sản phẩm mới hoặc mở rộng sang ngành hàng mới thành công do khách hàng đã có độ tin cậy nhất định với thương hiệu.

Giúp làm tăng giá trị thương hiệu

Doanh nghiệp có thể làm tăng giá trị thương hiệu của mình vượt xa giá trị thực tế của sản phẩm nhờ vào giá trị vô hình của thương hiệu được tích lũy qua thời gian thông qua chiến lược quan hệ với khách hàng của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Không ít nhà lãnh đạo doanh nghiệp mang tâm lý tự thân vận động để tiết kiệm chi phí, song thực tế cho thấy đó chưa chắc đã phải một quan niệm đúng đắn, thậm chí còn là sai lầm. Bạn sẽ phải loay hoay làm quen và điều chỉnh những phương pháp, cách thức để quá trình xây dựng thương hiệu diễn ra hiệu quả, nhưng không ai dám chắc bạn sẽ không phải chi trả thêm những khoản phí phát sinh không đáng có.

Dịch vụ tư vấn thương hiệu, bởi với kinh nghiệm dày dặn, các nhà tư vấn có thể triển khai mọi việc theo đúng quy trình được đề ra một cách thành thạo, bài bản, đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian với những đối tác lâu năm trong lĩnh vực in ấn, thi công…

Lời Kết

Bài viết trên Chồn Đen tin chắc rằng bạn đã hiểu được quá trình tư vấn chiến lược thương hiệu. Nắm bắt và vận dụng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn. Nếu như bạn có nhu cầu cần tư vấn về chiến lược thương hiệu thì hãy liên hệ ngay với chúng tối nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm và hàng trăm dự án thành công. Hy vọng Chồn Đen được đồng hành cùng bạn trên bước đường tương lai.

  • Chồn Đen Agency
  • 8J Trần Hữu Trang, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM, VN
  • (+84) 90 246 1080
  • [email protected]