Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giúp gây được ấn tượng mạnh với người tiêu dùng, kích thích sự quan tâm và thu hút nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ của bạn. có vai trò làm phương tiện truyền tải thông tin của công ty đến với khách hàng một cách đầy đủ, sinh động nhất. 

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là các yếu tố hữu hình, nó đại diện cho thương hiệu một cách trực quan, truyền tải thông tin, bản sắc thương hiệu tới mọi người trải nghiệm.. Nó là công cụ chính của những người làm truyền thông, marketing cho doanh nghiệp để xây dựng và duy trì bản sắc, tính cách riêng phù hợp với các mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp. Bao gồm các tài liệu, mẫu biểu, vật dụng đại diện cho doanh nghiệp.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu cho phép tác động trực tiếp vào hình ảnh nhận thức của khách hàng qua các giác quan và giúp thương hiệu được nhận biết và phân biệt với các thương hiệu khác. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố như: tên gọi, logo, màu sắc, các yếu tố đồ họa, tài liệu marketing,… được thiết kế đồng bộ và nhất quán để khách hàng dễ nhận diện và ghi nhớ thương hiệu.

Bộ nhận diện cốt lõi

Khi nhắc đến bộ nhận diện cốt lõi, chúng ta không thể không nhắc đến ba yếu tố: tên thương hiệu, câu slogan và thiết kế logo.

  • Tên thương hiệu: Thiết kế logo hay một tấm namecard có thể tạo ra những hiệu ứng tức thời lên người xem, nhưng tên thương hiệu mới là điều được lưu giữ và nằm lại trong trí nhớ của phần lớn người tiêu dùng.
  • Câu slogan: là những câu nói vắn tắt nhằm thể hiện vai trò, uy tín hoặc sức mạnh của thương hiệu hay sản phẩm mà thương hiệu đó đang cung cấp.
  • Thiết kế logo: Cần chú ý màu sắc chủ đạo, điều chỉnh font chữ, hệ thống biểu tượng hình ảnh được sử dụng để làm nổi bật thương hiệu, icon, hình minh họa làm nên nét riêng biệt của doanh nghiệp,

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các trang website thiết kế logo miễn phí hoặc là tham khảo các ý tưởng thiết kế logo độc đáo

Bộ nhận diện văn phòng

Bộ nhận diện văn phòng bao gồm: Danh thiếp công ty, bảng biển, mẫu hợp đồng, hóa đơn chứng từ, đồng phục,…

Không giống như các phương tiện truyền thông xã hội, cách quảng bá công khai đến nhanh và đi nhanh, việc xây dựng bộ nhận diện văn phòng là cách quảng bá trong thời gian dài hơn. Các sản phẩm trong văn phòng có thương hiệu của bạn thông qua logo, phong bì hay trên bút bi,…sẽ được hiển thị cho rất nhiều người xem.

Bộ nhận diện tại điểm bán – POSM

Điểm bán là nơi các nhân viên bán hàng đón tiếp và phục vụ khách hàng. Vật dụng quảng cáo tại điểm bán thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp giúp bạn gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tin cậy của thương hiệu với khách hàng. Bởi vậy những ứng dụng trong hạng mục này nhất thiết phải đồng bộ với nhận diện cốt lõi. Bao gồm: Biển hiệu cửa hàng, Biển hiệu đại lý, Poster, Banner, Standee, POSM (Point of sales material – các vật dụng khác hỗ trợ cho việc bán hàng)

Bộ nhận diện trên Internet

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khách hàng chẳng thể biết về bạn nếu bạn không có một hình ảnh thương hiệu thật ấn tượng và nhất quán trên Internet. Vậy nên doanh nghiệp cần phải thay đổi ngay từ bây giờ và trang bị ngay cho mình hệ thống nhận diện thương hiệu trên internet. Bao gồm thiết kế website, landing page, app mobile, các hình ảnh và liên kết trên trang mạng xã hội, các hình thức chạy quảng cáo như banner ads, Google ads, Facebook Ads,…

Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu

  • Khẳng định sự cam kết và chứng minh doanh nghiệp là một công ty chuyên nghiệp.
  • Thể hiện quy mô và tầm vóc doanh nghiệp.
  • Giúp thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng trung thành.
  • Giúp hình ảnh thương hiệu luôn được lưu giữ trong tâm trí khách hàng.
  • Gia tăng mức độ tin tưởng của khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư.
  • Giúp thương hiệu, sản phẩm luôn nổi bật và hấp dẫn.

Chồn Đen hy vọng những thông tin ở trên có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: (+84) 90 246 1080 hoặc mail: [email protected] khi bạn có nhu cầu muốn thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp nhất. Chồn Đen rất vinh dự được đồng hành cùng thương hiệu của bạn