Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, theo yêu cầu

Thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo, chuyên nghiệp không những khẳng định độc quyền giá trị sản phẩm của công ty bạn mà còn là công cụ đắc lực trong việc bán hàng và đưa sản phẩm của bạn tới người tiêu dùng rộng rãi hơn.

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì?

Thiết kế bao bì sản phẩm

Mở rộng công năng của sản phẩm mang tính vỏ bọc, trở thành sản phẩm chiến lược trong kinh doanh, tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Thông qua ứng dụng nghệ thuật thị giác, bám sát tiêu chuẩn cấu trúc, vật liệu và xây dựng nội dung đủ tính thuyết phục.

Lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm

Để thiết kế được một bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, thu hút được khách hàng thì các doanh nghiệp cần lưu ý ba yếu tố quan trọng sau : Mỹ thuật, nội dung, ứng dụng

Về mỹ thuật

Thiết kế bao bì sản phẩm

Một thiết kế bắt mắt và độc đáo là điều đầu tiên nhanh chóng phản ánh trực tiếp vào thi giác của khách hàng. các nhà thiết kế luôn đề cao tính ấn tượng của một mẫu bao bì. Bởi khách hàng có thể chưa biết sản phẩm bên trong chất lượng thế nào nhưng lại rất dễ cảm mến một mẫu bao bì ấn tượng với họ. Và thực chất, khi mẫu bao bì được doanh nghiệp chăm chút kĩ càng thì với sản phẩm, họ cũng rất cẩn thận để cho ra sản phẩm tốt nhất.

Nếu về mặt thị giác, thiết kế bao bì của bạn không chiếm lấy mọi ánh nhìn, bao bì đó sẽ không được chú ý, dễ dàng bị quên lãng. Bạn nên chú ý và yêu cầu người Hoạ sĩ giải thích cho bạn nguyên lý thị giác được ứng dụng vào bao bì là gì? Điều gì khiến bao bì trở nên thu hút và nổi bật? Làm sao để khách hàng không thể bước tiếp?

Về nội dung

Bên cạnh layout đẹp mắt thì nội dung trên bao bì không kém phần quan trọng. Bạn cần tập trung thời gian của mình để xây dựng bộ nội dung cần thể hiện trên thiết kế bao bì, sau đó truyền tải lại ý nghĩa của chúng tới Hoạ sĩ mà bạn lựa chọn.

Điều tốt nhất là bạn tìm kiếm và chia sẻ cụm từ khóa thể hiện được cá tính của sản phẩm chứa bên trong, đó là những tính từ thuộc về sản phẩm hoặc là chính bạn, hãy truyền tải chúng trên thiết kế bao bì. Đừng quá tham lam, hãy cố gắng chọn hai hoặc ba từ khoá gửi tới người thiết kế. (Ví dụ: sạch & thân thiện).

Những thông điệp, slogan và hình ảnh minh họa chính có thể đặt ở trung tâm để làm nổi bật sản phẩm. Những thông tin không quan trọng, cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm có thể được đặt ở những vị trí bên cạnh.

Về ứng dụng

Hãy dành một phút và suy nghĩ, Bạn có thể đặt một cái tên cho bao bì hiện tại của mình không? gọi nó là gì?. Đó là điểm mấu chốt đơn giản nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua. Khi không thể gọi tên bao bì của chính mình, khách hàng của bạn cũng không thể giới thiệu nó, nếu sử dụng để truyền thông thì đó là là một điều lãng phí.

Một ví dụ về Mì Miliket

Thiết kế bao bì sản phẩm

Cho dù thiết kế bao bì này có đặt tên thương hiệu Miliket rất lớn và nằm trên bao bì, vậy nhưng nó được gọi là Mì tôm cho tới tận ngày nay, với hình ảnh hai con tôm đối xứng, giúp hãng mì tôm Miliket vẫn thành công bền vững và bao bì ứng dụng truyền miệng tốt đến nỗi nó trở thành tên gọi của dòng sản phẩm với người tiêu dùng, mì tôm.

Đó là cách vận hành của tâm lý học hành vi, con người dễ dàng gắn hình ảnh với trải nghiệm của bản thân trở thành tên gọi dễ nhớ, nó mạnh mẽ hơn chữ viết do khai thác được khu vực liên kết tưởng tượng của não con người.

Tham khảo thêm: Thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Thấu hiểu

Dù ở lĩnh vực nào, nếu bạn muốn thành công thì cần thấu hiểu sản phẩm mình làm ra củng như mong muốn ở khách hàng và bạn cần trả lời được những câu hỏi:

 • Sản phẩm của bạn được tạo ra như thế nào?
 • Những điểm khác biệt/ vượt trội của sản phẩm?
 • Đối thủ ?
 • Những vị trí bao bì xuất hiện khi tung ra sản phẩm?
 • Tại sao khách hàng phải lựa chọn sản phẩm của bạn?
 • Mục tiêu và kết của đạt được của dự án.

Nghiên cứu về sự thấu hiểu của người mua sản phẩm

Bạn không thể bán hàng cho khách hàng mà không thực sự hiểu họ là ai và họ muốn gì. Thiết kế bao bì tốt cần hiểu được ai sẽ là người chi trả để mua sản phẩm. Tập trung vào những điều mới lạ, bạn sẽ giành điểm. Hãy lưu ý, tránh nhầm lẫn giữa người chi trả và người sử dụng sản phẩm.

Biên tập nội dung đúng quy chuẩn pháp luật

Nội dung là phần rất quan trọng trên bao bì sản phẩm, nội dung truyền tải đến khách hàng về đặc tính của sản phẩm, bạn sẽ đi lạc hướng khi không chuẩn bị cho mình một bộ nội dung chu đáo. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu được họ muốn gì và điều gì sẽ thuyết phục họ. Hãy thể hiện chúng trên thiết kế bao bì của bạn tại những vị trí đắt giá nhất.

Bộ nội dung cần được biên soạn theo chuẩn của cơ quan quản lý sản phẩm, hãy tìm kiếm những thông tư của các bộ, ngành, tất cả đều đã được xây dựng thành văn bản và ban hành. Biên soạn nội dung đúng các văn bản này, giúp tránh những rắc rối pháp lý khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Sáng tạo và xây dựng ý tưởng thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì sản phẩm

Khi bộ nội dung thiết kế bao bì được hoàn thành, bước tiếp theo chúng ta cần làm là tìm kiếm ý tưởng và xây dựng hoặc lựa chọn một ngôn ngữ thiết kế bao bì mà bạn mong muốn. Trên internet rất nhiều công cụ tìm kiếm ý tưởng, Như Pinterest.com, behance.net.,.. sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Tuy nhiên, đối với thiết kế được nhiều sự chú trọng, bạn không nên sao chép mà hãy lấy cảm hứng từ những thiết kế mà bạn cảm thấy phù hợp. Việc sao chép củng là điều tối kỵ trong thiết kế ý tưởng. Hãy tìm kiếm bao bì đó được xây dựng dựa trên ngôn ngữ thiết kế nào, dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng về những ngôn ngữ thiết kế đó, đi ngược lại quy trình của họ, bạn sẽ hiểu và ứng dụng cho dự án của mình.

Tham khảo thêm: Ý tưởng thiết kế logo độc đáo

Sáng tạo khuôn bao bì

Thiết kế bao bì sản phẩm

Khuôn bế, hay còn gọi là hộp mở phẳng của thiết kế. Đầu tư sáng tạo khuôn bế mang tới khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và khác biệt, giúp bạn dễ dàng ghi dấu ấn khi khách hàng trải nghiệm sử dụng sản phẩm. Ai trong chúng ta cũng mong muốn trải nghiệm những điều mới lạ.

Sáng tạo, thiết kế đồ hoạ

Để tránh lãng phí thời gian và cơ hội, bạn nên đầu tư và làm việc với những Hoạ sĩ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn thiết kế những sản phảm ấn tượng, thiết lập sự thu hút bằng sự hiểu biết về thị giác, màu sắc, bố cục và phông chữ. Và điều lưu ý khi thực hiện bạn nên áp dụng những kỹ thuật sau:

 • Tên các sản phẩm sẽ được thiết kế logo riêng biệt
 • Chỉ dùng đồng nhất một phông chữ cho việc thể hiện nội dung
 • Màu sắc
 • Bố cục nội dung dễ đọc, chữ và nền phải tương phản cao
 • Ngôn ngữ thiết kế phải thân thiện và chuyên nghiệp
 • Hệ thống biểu tượng sử dụng phải được thiết kế riêng
 • Nội dung nên được minh hoặc bằng infographic (nếu được pháp luật cho phép)
 • Xử lý hình ảnh đủ sáng và đúng tiêu chuẩn in ấn.
 • Đảm bảo bạn đã đăng ký và cung cấp mã vạch cho Hoạ sĩ thiết kế đồ hoạ.

Hoàn thiện bao bì và chất liệu in ấn

Bước cuối cùng là in ấn sản phẩm, giai đoạn này cần một Hoạ sĩ thiết kế đồ hoạ am hiểu về chất liệu, cách thức in ấn giúp chuyển đổi thiết kế ra thành phẩm một cách ấn tượng và hiệu quả về mặt hiệu ứng. Bạn có thể làm việc trực tiếp với nhà in, nhưng đừng quên yêu cầu người thiết kế chính của bạn cùng tham gia.

Qua đó, Chồn Đen đã giới thiệu tổng quan về thiết kế bao bì sản phẩm để các bạn có được cái nhìn tổng quan. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một bộ thiết kế bao bì sản phẩm ẩn tượng, độc đáo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, với kinh nghiệm nhiều năm và sự hài lòng của tất cả khách hàng. Chồn Đen Agency tự tin sẽ đem đến được cho bạn những thiết kế ấn tượng nhất.