Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Tại sao cần bảo trì Website? Những lý do nên bảo trì Website

Thiết kế website chính là giải pháp kinh doanh hàng đầu được các doanh nghiệp sử dụng để khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trực tuyến. Tuy nhiên, để trang web hoạt động một cách tối đa và hiệu quả thì bảo trì website là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bảo trì Website là gì?

bảo trì website là gì

Website là sản phẩm có tuổi đời sử dụng khá dài, từ một vài năm đến hàng chục năm cũng có. Website được tạo ra bởi việc thiết kế, lập trình với hàng triệu dòng code kết hợp lại với nhau. Vì thế, nếu website có lỗi trong quá trình sử dụng thì đại đa số khách hàng không thể tự sửa chữa được. Bảo hành là thời gian và công việc mà đơn vị thiết kế website cam kết hỗ trợ cho khách hàng sau khi bàn giao website cho khách hàng nhằm giúp website hoạt động tốt, đạt chất lượng như hai bên đã thống nhất.

Bảo trì website có thể được hiểu đơn giản là việc mà bạn cần làm để website được hoàn thiện hơn, vận hành tốt, hoạt động ổn định, tốc độ tải nhanh, tối ưu SEO hơn sau khi thiết kế web ban đầu.

Lý do doanh nghiệp nên bảo trì website

Trong suốt quá trình hoạt động của website, có thể người sử dụng mới phát hiện ra các lỗi của website. Hoặc các lỗi này có thể phát sinh từ việc sử dụng hoặc trình duyệt nâng cấp làm phát sinh lỗi. Mà các lỗi này thì thông thường khách hàng không thể tự sửa được. Mà chỉ có đơn vị lập trình, thiết kế ra website mới có thể sửa các lỗi phát sinh đó. Chính vì vậy, website là một sản phẩm luôn được khách hàng yêu cầu phải có thời hạn bảo hành, bảo trì sản phẩm.

1. Nâng cấp website để phù hợp xu thế thời đại

Nâng cấp website để phù hợp xu thế thời đại

Công nghệ thông tin luôn luôn thay đổi một cách chóng mặt mỗi ngày, mỗi giờ do đó xu hướng người dùng cũng liên tục thay đổi. Một website thu hút được khách hàng truy cập phải có khả năng đáp ứng được xu hướng thị yếu cũng như những nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng. Bảo trì website giúp thay đổi kịp thời về cơ sở phần mềm, đồ họa, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

2. Nâng cao tính thẩm mỹ cho website

Một website có tính thẩm mỹ luôn được đánh giá cao và mang đến hiệu quả hoạt động. Việc sử dụng những phần mềm cũ, nội dung nghèo nàn và hình ảnh kém chất lượng sẽ khiến cho website trở nên lỗi thời. Chính vì vậy, trang web của bạn cần được bảo trì để khắc phục những vấn đề trên, mang lại một website với tính thẩm mỹ cao và hiệu quả.

3. Tiết kiệm chi phí – thời gian 

Tiết kiệm chi phí thời gian 

Một trong những lý do để bạn nên nâng cấp và bảo trì website thường xuyên đó là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Nếu bạn không quan tâm đến website của mình, đến một ngày gặp lỗi không thể cải thiện được, lúc đó chi phí làm mới một website chắc chắn sẽ khá cao. Việc bảo trì website sẽ khắc phục được những vấn đề lỗi lầm ngay lập tức. Giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian trong việc làm mới website khi gặp phải lỗi không thể cải thiện.

4. Xây dựng mối quan hệ khách hàng – doanh nghiệp 

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Bằng việc cải thiện, nâng cấp website thường xuyên với nhiều tính năng hữu dụng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đây cũng là nền tảng vững chắc giúp thu hút được nhiều người với thời gian truy cập trên website của bạn lâu hơn, tạo cơ sở xây dựng cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

5. Khả năng bảo mật cao 

Khả năng bảo mật cao

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đề cao tính bảo mật của website để đảm bảo cơ sở dữ liệu cũng như thông tin khách hàng không bị tuột ra ngoài vào tay đối thủ cạnh tranh. Vậy thì đừng để “mất bò mới lo làm chuồng” hãy làm công việc đó thường xuyên vì lợi ích cuối cùng là của bạn chứ không ai khác.

Tham khảo thêm: Tên miền và hosting là gì? Những loại hosting phổ biến hiện nay

Bảo trì Website bao gồm những công việc gì?

Những công việc cơ bản khi bảo trì website:

  • Chọn, cài đặt, cấu hình và quản lý các phần mềm website chính. Ví dụ như máy chủ web, máy chủ FTP, , DNS,.. quản trị các công cụ, dịch vụ như theo dõi, quản lý,.. và viết các chương trình tự động hoá khi cần thiết.
  • Là người cài đặt và quản lý các công cụ, bạn cần tham gia vào việc quản lý nội dung, tìm kiếm, dịch vụ và kiến trúc của trang web để vận động thiết kế các giải pháp kỹ thuật. Cung cấp các tài nguyên hệ thống, mạng và các cơ sở dữ liệu web bằng cách làm việc với các nhóm có trình độ chuyên môn kỹ thuật như DBA, UNIX, Windows, mạng,..
  • Tư vấn các giải pháp, dự án lập trình với các nhà phát triển để họ thiết kế các ứng dụng phù hợp, hiệu quả và vận hành tốt trong môi trường hệ thống. Cài đặt, kiểm tra và quản lý trong và ngoài môi trường phát triển và môi trường sản xuất một cách cẩn thận và cặn kẽ.
  • Tuyệt đối giữ an toàn cho website, tránh biến nó trở thành một trang zombie giúp tin tặc tấn công trực tiếp hoặc gián tiếp bằng cách gửi tin nhắn rác hoặc những tin độc hại khác làm ảnh hưởng đến khách hàng sử dụng. Đối phó, đảm bảo các nhà cung cấp SaaS hoạt động liền mạch với bộ phận còn lại của thuộc tính web.
  • Cập nhật framework, PHP, CMS, plugin… Cài đặt các giao thức bảo mật web, bộ phân tích người dùng, bộ đếm, bộ tăng tốc website để dễ dàng quản lý cũng như giúp trang web vận hành một cách tốt hơn.

Đến đây thì Chồn Đen tin chắc bạn đã hiểu rõ lý do tại sao nên bảo trì Website và những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ này. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn nắm bắt và vận hành hiệu quả hơn nhé.