Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Landing Page là gì? Tại sao lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Thiết kế Landing Page là khái niệm quen thuộc bạn sẽ hay nghe nói đến trong lĩnh vực thiết kế web hoặc trong các Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Và ngay cả trong hoạt động trải nghiệm Internet thường ngày bạn cũng bắt gặp rất nhiều thiết kế Landing Page cực kì đẹp và thu hút từ các doanh nghiệp

Landing page là gì?

Landing page hay còn gọi là trang đích, là một trang web độc lập, được sử dụng cho các chiến dịch marketing hoặc quảng cáo. Là nơi những người click vào link trong email, quảng cáo Facebook, Google, hoặc những nơi tương tự trong trang web được chuyển hướng đến. Và mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện trong LadiPage như điền form, click mua hàng, đăng kí nhận thông tin…

Khái niệm về Lading Page

LadiPage là một trang có giao diện, nội dung và tên miền gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất được gọi là CTA-Call to action hay “kêu gọi hành động” (VD: Chương trình khai trương cửa hàng Minh Anh, giới thiệu sản phẩm mới của Apple, Sư kiện giành cho các doanh nhân trẻ…) và thậm chí cũng có một số giao diện trang đích chỉ gói gọn nội dung trong 1 trang duy nhất.

Phân loại Landing Page

Phân loại Lading Page cho Website của bạn

Landing Page còn có thể chia ra làm nhiều loại, mặc dù nó chỉ có một hinh thức thể hiện hay một mục tiêu chung tuy chúng rất giống với thiết kế web nhưng phong cách thiết kế lại hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là 3 loại LadiPage cơ bản bạn thường gặp nhất:

  1. Xuất hiện dưới dạng 1 trang con bên trong 1 website, trang này sẽ có tên miền dạng [TÊN trang đích].[TÊN WEBSITE].COM hoặc [TÊN WEBSITE].COM/[TÊN LANDING PAGE]
  2. Xuất hiện dưới dạng khung Pop-up quảng cáo. Nó thường là các cửa sổ mở ra ngay khi người dùng truy cập vào trang chủ website với yêu cầu nhập thông tin cá nhân, vùng miền hay cung cấp mã code khuyến mãi. có khi là cập nhật các Tin tức mới từ doanh nghiệp
  3. Xuất hiện dưới dạng Microsite – Dạng website chỉ có 1 trang riêng với tên miền riêng hoặc tên miền phụ (subdomain). Tuy nhiên bên trong vẫn chứa nội dung liên quan và có thể chứa link dẫn về website chính.

Tại sao cần phải sử dụng landing page?

LadiPage giúp tăng chuyển đổi

Một trang đích có thể trực tiếp cung cấp một ưu đãi cụ thể nào đó, ví dụ như ebook về tư duy kinh doanh, sẽ giúp khuyến khích những người quan tâm truy cập vào và đăng ký thông tin, để có thể nhận được cuốn ebook đó ngay lập tức. Ngoài ra mà còn cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, giúp bạn xác định được loại content nào giúp tăng lượng lead tốt hơn và nhanh hơn cho doanh nghiệp.

Cung cấp thêm insight về các khách hàng mục tiêu của bạn

Chân dung khách hàng mục tiêu

Khi mà bạn tạo ra nhiều trang trang đích với nhiều ưu đãi khác nhau, bạn có thể theo dõi được chủ đề nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn có thêm các thông tin giá trị về sở thích của các đối tượng mục tiêu.

Giúp thu thập email khách hàng và tăng lượt subscribe email

Khi bạn yêu cầu khách hàng cung cấp landing page để nhận được ưu đãi, bạn không chỉ thu thập thêm được địa chỉ email, mà còn có thể phân khúc các danh sách này để gửi những email được cá nhân hóa đến cho họ.

Bạn có thể thử nghiệm A/B testing với landing page

Với landing page, bạn có thể thoải mái thiết kế, sáng tạo với hình ảnh và nội dung, để thử nghiệm xem loại nào mang lại hiệu quả cao nhất đối với các khách hàng mục tiêu của mình. Và việc thay đổi các thiết kế trên landing page ít mang lại rủi ro hơn là thử nghiệm trên cả trang blog hoặc trang web.

Cho phép bạn đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu của doanh nghiệp

Nếu như bạn đã xây dựng một landing page để quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn có thể sử dụng luôn ladipage đó để đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến các mục tiêu của doanh nghiệp.

Tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo thiện cảm cho khách hàng

Một trang đích được thiết kế thân thiện và bắt mắt có thể gây ấn tượng và tăng khả năng chuyển đổi những khách truy cập mới trở thành lead. Đó là nhờ vào khả năng trực tiếp giới thiệu những giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại và những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được từ đó.

Tóm Lại

Bài viết trên Chồn Đen tin chắc rằng đã giải đáp được khái niệm về Landing Page. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một số kinh nghiệm để các bạn hiểu rõ hơn về cách vận hành để ứng dụng vào công việc được hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quý báu của mình để ủng hộ chúng tôi nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu cần thiết kế một Landing Page chuyên nghiệp thì bạn hãy liên hệ ngay với Chồn Đen Agency. Với kinh nghiệm nhiều năm và hàng trăm dự án, chúng tôi tự tin sẽ thiết kế được 1 landing page hài lòng với bạn nhất.