Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Thiết kế Profile công ty chuyên nghiệp, đẹp mắt

Thiết kế Profile công ty cần bám sát cá tính thương hiệu, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Profile mang đến cái nhìn trực quan, đại diện cho chất lượng và tính cách thương hiệu.. Nó củng giống như xây dựng một CV cá nhân thật ấn tượng để thu hút các nhà tuyển dụng hay còn gọi là người sử dụng bạn. Đối với doanh nghiệp thì khách hàng là những sử dụng sản phẩm. 

Profile công ty là gì?

Trong từ điển Tiếng Anh có rất nhiều cách trả lời cho câu hỏi “Profile là gì?”  Theo nghĩa tiếng anh thông dụng hay còn gọi là nghĩa gốc thì profile nghĩa là một góc nghiêng của mặt hay mô tả sơ lược.
Trong lĩnh vực kinh doanh hay hoạt động xây dựng hình ảnh nhận diện thương hiệu thì Profile chính là một ấn phẩm quảng cáo giới thiệu từ khái quát đến chi tiết nhất về một doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng Profile như một cuốn hồ sơ năng lực để khách hàng xem và bán hàng. Với một số doanh nghiệp như các công ty xây dựng thì thiết kế Profile là rất quan trọng vì nó còn giúp doanh nghiệp tham gia dự thầu các Dự án mà họ đang theo đuổi.

Các bước thiết kế Profile công ty

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu Profile doanh nghiệp hướng tới

Thiết kế Profile công ty

Khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp chính là đối thượng mục tiêu profile doanh nghiệp phải hướng tới và xác định rõ ràng. Để xác định đúng mục tiêu, doanh nghiệp phải trả lời được hai câu hỏi:

 • Đối tượng mục tiêu là ai: Tuổi tác, trình độ học thức, địa vị xã hội, quan điểm đại diện (truyền thống hay hiện đại, pha trộn)?
 • Mục đích xem profile doanh nghiệp của họ là gì?

Việc này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra định hướng chính xác và đề ra các hạng mục và sử dụng văn phong thích hợp trong cuốn profile.

Bước 2: Xác định nội dung Profile doanh nghiệp

Profile truyền tải nhiều nội dung nhưng cần được tính toán, sàng lọc thiết kế sao cho phù hợp, người đọc không bị nhàm chán với những cụm từ, câu từ mạch lạc, ngắn gọn và chuyên nghiệp. Ngoài ra, profile cần đảm bảo đầy đủ nội dung bao gồm những chính sách, quy định chung của doanh nghiệp với font chữ, định dạng phù hợp.

Profile (Hồ sơ doanh nghiệp) là để cho khách hàng, để khách hàng hiểu thêm về bạn, biết về nguồn gốc và tăng lòng tin đối với bạn. Vì vậy, để quyết định đến thành công của profile công ty thì kịch bản và nội dung chiếm phần lớn. Doanh nghiệp cần lựa chọn thông tin để khách hàng dễ nhìn nhận và tiếp cận.

Các nội dung chính trong Profile:

 1. Mục lục: Giúp khách hàng hiểu, nắm bắt được cấu trúc nội dung của Profile mà họ cầm trên tay, nhanh chóng tra cứu đến nội dung mà họ quan tâm nhất.
 2. Tên doanh nghiệp: Tên đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Việt hoặc cả hai, trụ sở chính, chi nhánh/ văn phòng đại diện, nhà máy sản xuất, điện thoại, fax, email chăm sóc khách hàng, thời gian thành lập. Phần này nên xuất hiện càng nhiều càng tốt, ở mọi header/footer trong mọi trang profile, để khách hàng dễ dàng liên lạc khi cần.
 3. Quá trình phát triển: điểm qua những mốc thời gian quan trọng, những sự kiện lớn như: chi nhánh thứ “n” khai trương/ khánh thành, kỷ niệm 500 năm thành lập, nâng cấp công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất mới, tốc độ tăng trưởng thị phần/công suất/lợi nhuận, …
 4. Thành tựu: các giải thưởng, huân chương, chứng nhận chất lượng, …
 5. Tầm nhìn: mục tiêu tương lai và dài hạn của doanh nghiệp.
 6. Sứ mệnh: sự cam kết của doanh nghiệp đối với cộng đồng, với xã hội, những giá trị mà doanh nghiệp mang đến, góp phần tạo dựng tương lai sáng lạn cho nhân loại. Tuyệt đối ở mục sứ mệnh này, không được nhầm lẫn cho vào những câu từ “thương mại”. Vì nếu doanh nghiệp chỉ neo vào “tiền” thì không thể bền vững, phải là điều gì mang tính nhân văn, đạo đức và có giá trị mãi mãi.
 7. Giá trị cốt lõi: đây là mục quan trọng để doanh nghiệp thể hiện điểm khác biệt của mình so với đối thủ. Phần này hãy khai thác nhiều hơn từ CEO hay Founder, tìm hiểu triết lý sống còn và trường tồn của doanh nghiệp. Giá trị cốt lõi sẽ bao gồm cả điểm mạnh và nguyên tắc sản xuất kinh doanh, giúp khách hàng phân loại cân nhắc sử dụng, đầu tư.
 8. Cơ cấu tổ chức: đặc biệt quan trọng cần khi profile nhắm đến các nhà đầu tư/ đối tác lớn. Điều này giúp nhà đầu tư nhận định mô hình hoạt động, quản lý của doanh nghiệp có phù hợp với họ hay không.
 9. Sản phẩm: Nếu doanh nghiệp có nhiều sản phẩm hãy phân loại thành các nhóm. Việc này giúp khách hàng dễ dàng trong việc tìm kiếm, tối ưu sản phẩm.
 10. Quy trình làm việc/ hợp tác: phần này quan trọng đối với profile của doanh nghiệp dịch vụ, nhất là mảng tư vấn. Khách hàng sẽ nắm được các bước tiếp theo sau khi ký kết hợp đồng để tránh việc lộn xộn trong giao dịch.
 11. Khách hàng/ Dự án tiêu biểu: cho khách hàng biết doanh nghiệp đã làm việc với những đơn vị tiêu biểu nào, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực nào. Tạo niềm tin bền vững với khách hàng.

Tham khảo thêm: Tư vấn chiến lược thương hiệu chuyên nghiệp, hiệu quả

Bước 3: Xác định văn phong của Profile

Doanh nghiệp cần lực chọn văn phong phù hợp với những nội dung đã được thiết kế để thể hiện được giá trị và vị thế của doanh nghiệp

Bước 4: Viết phần kết thúc của Profile

Một kết thúc mở cho cuốn Profile để được nhận nhiều hơn: Đôi khi là một câu nói của khách hàng, đôi khi là một cuộc hẹn gặp mặt, và đôi khi là thêm cả 1 hợp đồng. Nhưng củng đừng quên các thông tin liên lạc, các chi nhánh, văn phòng đại diện.

Khi khách hàng xem xong Profile, hãy kêu gọi khách hàng hành động, bày tỏ rằng mong muốn hợp tác, cùng khách hàng vượt qua khó khăn, đưa ra giải pháp cho vấn đề khách hàng đang gặp khó khăn.

Có rất nhiều cách để viết ra kết thúc Profile tạo điểm nhấn: một câu hỏi mở, một khẳng định rắn chắc hay một lời tiên tri,…

Bước 5: Trình bày cơ bản của Profile doanh nghiệp

Xây dựng outfit cho cuốn Profile doanh nghiệp bằng các thiết kế ấn tượng, độc đáo thể hiện được tinh thần chuyên nghiệp để thu hút khách hàng

Ngoài việc tuân thủ theo nhận diện thương hiệu (brand guidline), các nhà thiết kế phải tìm chọn hình ảnh phù hợp, quyết định font chữ, màu sắc, kích thước. Thiết kế đẹp sẽ chuyển các nội dung khô khan thành nội dung thích ứng thị giác.

Những lợi ích mà profile công ty mang lại

Thiết kế Profile công ty

Profile-hồ sơ năng lực là sản phẩm tuyệt vời để khách hàng tiềm năng hiểu thêm thông tin công ty. Đồng thời là một cách Marketing, bán hàng trực tiếp hiệu quả. Với Profile công ty chuyên nghiệp, đẹp thu hút, chắc chắn doanh nghiệp có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng. Từ đó đạt được mục tiêu chiến lược của mình. Profile công ty còn mang lại nhiều lợi ích khác mà chắc chắn mọi doanh nghiệp đều không nên bỏ qua.

 • Giúp công ty xây hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn

 • Giúp tăng doanh số bán hàng

 • Tăng thêm sức mạnh tự tin cho đội ngũ bán hàng

 • Tham gia sân chơi lớn hơn

 • Phát huy tối đa nguồn lực của doanh nghiệp

Hãy đầu tư vào profile cho doanh nghiệp của bạn ngay từ hôm nay, hoặc nếu như doanh nghiệp của bạn đã có profile thì hãy kiểm tra và điểu chỉnh lại sao cho phù hợp với xu thế hiện tại. Nếu như bạn không có qúa nhiều thời gian chỉnh sửa thì hãy liên hệ ngay với Chồn Đen. Với kinh nghiệm nhiều năm và đã trải qua hàng trăm dự án, chúng tôi tự tin sẽ thiết kế được 1 proflie hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.