Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

SEO Từ Khóa là gì? Cách nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO 2021

Là một newbie trong ngành SEO, chắc hẳn bạn không khỏi bối rối giữa muôn vàn thuật ngữ và kiến thức SEO, trong đó có lập kế hoạch từ khóa SEO. Vậy SEO từ khóa là gì? Cách nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây để nắm bắt cách thức làm việc nhé.

Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO là những từ và cụm từ xuất hiện trong trang web với chức năng mô tả nội dung của một bài viết hoặc trang chứa chúng. Để giúp người dùng tìm thấy trang web của bạn thì chúng là một mắt xích quan trọng kết nối thông qua các công cụ tìm kiếm.

SEO từ khóa là gì?

Lợi ích khi phân bổ đúng từ khóa SEO

SEO từ khóa là một thủ thuật và là một bước quan trọng quyết định đến thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm nhiều công đoạn nhằm đưa các từ khóa lên “Top” các công cụ tìm kiếm.

Các loại từ khóa trong SEO

Có nhiều loại từ khóa SEO nhưng về cơ bản thì có 5 dạng từ khóa chính mà bạn cần chú ý đến:

Từ khóa thương hiệu:  Loại từ khóa này mang tên thương hiệu của doanh nghiệp, cung cấp các thông tin về doanh nghiệp đến với khách hàng như: Điện thoại Apple, Laptop Dell,…

Từ khóa sản phẩm, dịch vụ: Loại từ khóa này miêu tả chính xác thông tin chi tiết sản phẩm khách hàng cần tìm, chính xác đến từng ký tự, mẫu mã. Loại từ khóa này thường thông dụng cho những sản phẩm điện tử, thiết bị y tế: MacBook Pro M1 16GB,…

Với mỗi loại từ khóa, chúng ta sẽ có các hướng phân tích khác nhau để có thể tìm ra từ khóa tiềm năng từ đó tăng được tỉ lệ chuyển đổi.

SEO từ khóa là gì

Từ khóa thông tin, hỏi đáp: Là từ khóa thông tin hữu ích về các sản phẩm dịch vụ, nhiều khách hàng khi tìm kiếm trên các thanh công cụ thường có xu hướng search một cum hỏi đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ, uy tín của cửa hàng. Với từ khóa thông tin, bạn phải tránh lối viết bài PR sản phẩm. Lúc này, người dùng chỉ mong muốn thấy những bài viết đáng tin và chỉnh chu. Ví dụ: Mua điện thoại ở shopee có tốt không?, Tại Tp.HCM sửa máy giặt ở đâu uy tín?

Từ khóa sai: Nghiên cứu kỹ hành vi tìm kiếm của khách hàng sẽ tìm ra được những lỗi như gõ sai chính tả của khách hàng hay gõ gần đúng vì chỉ nhớ mang máng. Ví dụ: Ai phôn 12

Từ khóa dài (long tail keyword): Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa Ví dụ: thiết kế Web chuyên nghiệp, Thời trang 2021… là những từ khóa ít được tìm kiếm, độ cạnh tranh thấp, thường thì tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của loại từ khóa này khá cao. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.

Từ khóa ngắn (short tail keyword): là những từ khóa được tìm kiếm nhiều, độ cạnh tranh cao, nhưng đa phần tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tương đối thấp.

Khi bạn SEO từ khóa mà muốn có thứ hạng cao dễ dàng thì bạn cần phải có 1 website được thiết kế chuẩn SEO.

Lợi ích của dịch vụ SEO từ khóa ?

Khi bạn thực hiện tối ưu hóa SEO từ khóa thành công thì việc xây dựng chiến dịch Marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn, kênh tìm kiếm và khách hàng sẽ tìm đến bạn tốt hơn, vì thế SEO cũng là một chiến lược tiết kiệm nhưng cũng cực kỳ gian truân và đầy thử thách đối với những người mới biết làm SEO.

Phân bổ đúng từ khóa SEO

Internet đối với kinh doanh là một kênh tiếp thị đầy tiềm năng mà chi phí lại rẻ. Bạn sở hữu một website mà webiste đó có một thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm với các từ khóa trọng yếu, được quan tâm nhất, phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh hay sản phẩm dịch vụ thì cái bạn thu về không chỉ đơn thuần là một website nổi tiếng với nhiều người biết đến mà nó còn mang lại cho việc kinh doanh của bạn những khách hàng tiềm năng nhất.

  • Giúp tăng lưu lượng truy cập có liên quan đến website
  • Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu của website
  • Nội dung tốt và liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, sẽ giúp đẩy mạnh thương hiệu cho doanh nghiệp bằng những nội dung siêu hot bằng tin khuyến mãi, banner quảng cáo.
  • Làm SEO sẽ giúp cải thiện hiệu suất trang web
  • Giúp cải thiện khả năng hữu dụng của website

Dịch vụ seo từ khóa giúp bạn phân khúc khách hàng và đánh đúng vào đối tượng có nhu cầu cũng đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến với người dùng.

Kết luận

Chồn Đen đã cùng các bạn tìm hiểu SEO từ khóa là gì? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp công việc của các bạn sẽ được vận hành hiểu quả và thành công.