Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Cách Lên Ý Tưởng Thiết Kế Logo Và 30 Nguồn Tham Khảo Mới Nhất 2021

ý tưởng thiết kế logo
Ý tưởng thiết kế logo

Bạn có thể không nên đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó – nhưng bạn có thể đánh giá một thương hiệu qua ý tưởng logo của họ. Ý tưởng thiết kế logo nói riêng hay thiết kế nói chung luôn là khâu chuẩn bị quan trọng nhất. Với một ý tưởng quá đơn giản thì sẽ dễ bị trùng lặp, còn với một ý tưởng phức tạp thì bạn cần đảm bảo rằng mình thực sự có thể làm nổi bật được nó. Trong bài viết này, Chồn Đen sẽ chia sẻ với bạn cách lên ý tưởng thiết kế logo để có một thiết kế logo ĐẸP – ĐỘC – LẠ.

Cách Lên Ý Tưởng Thiết Kế Logo hiệu quả

Sau đây là những phương pháp giúp bạn khơi gợi nguồn cảm hứng trong quá trình tạo ra logo. Từ đó tạo ra những tác phẩm mang đến giá trị cho doanh nghiệp, cũng khắc sâu vào tâm trí khách hàng của mình.

1. Ý tưởng từ những giá trị thực tiễn

ý tưởng thiết kế logo độc đáo

Trước khi thiết kế logo, bạn luôn phải lên một kế hoạch chi tiết, cụ thể. Logo không xuất phát từ chủ quan của người thiết kế, mà cần được tạo ra từ đặc điểm của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ. Bạn muốn truyền tải thông điệp gì, bạn muốn truyền tải mặt hình ảnh nào và bạn khẳng định điều gì qua logo của thương hiệu? Đó là điều quan trọng và đáng phải quan tâm.

Hãy bắt đầu từ những giá trị thực tiễn mà bạn có trong lòng bàn tay như tính cách thương hiệu, đặc điểm độc đáo và khác biệt so với đối thủ để lên ý tưởng cho logo. Khi đã nắm được tinh thần của vấn đề đó, bạn cần bắt tay vào thực hiện những việc cụ thể hơn như sử dụng đường nét nào, bố cục hay màu sắc… để thiết kế.

Tham khảo tại đây 101 mẫu thiết kế logo mỹ phẩm đẹp nhất 2021

2. Đặt mình vào vị trí người xem

ý tưởng thiết kế logo công ty

Logo là đại diện cho thương hiệu tiếp cận với khách hàng bằng nhiều phương tiện khác nhau. Vì vậy, cảm nhận và sự hoan nghênh của công chứng đối với mẫu logo đó là đặc biệt quan trọng. Trước khi bắt đầu lên ý tưởng cho sản phẩm của mình, cần chú ý tìm hiểu kỹ tâm lý của khách hàng. Xem mức độ thường xuyên họ chú ý, có ấn tượng về tạo logo, phông chữ và màu sắc nào phù hợp nhất với khách hàng.

Khi đó sẽ có được cảm nhận khách quan về chất lượng của sản phẩm. Từ đó, làm hài lòng cả khách hàng và công chúng về sản phẩm của mình.

3. Ý tưởng từ một biểu tượng phù hợp với định hướng của doanh nghiệp

ý tưởng thiết kế logo độc đáo

Bắt đầu với một logo định hướng cho sự phát triển của công ty cũng là một cách để tạo ra các ý tưởng thiết kế logo. Điều gì sẽ xảy ra nếu công ty không có logo để đại diện? Nhà thiết kế có thể tạo logo theo hướng của công ty đó.

Bia Tiger đã sử dụng hình ảnh một con hổ dũng mãnh. KFC đưa hình ảnh của chủ sở hữu thương hiệu lên logo. Versace thực hiện ý tưởng thiết kế từ hình tượng nữ thần tóc rắn Medusa… Có thể lấy nhiều ví dụ từ các thương hiệu nổi tiếng, và bạn cũng có thể làm như vậy với chính thương hiệu của mình.

4. Không bị chi phối từ ý tưởng của người khác

ý tưởng thiết kế logo đẹp

Đừng phụ thuộc quá nhiều vào ý kiến ​​của người khác mà hãy tập trung vào ý tưởng và mong muốn của bản thân. Trong lĩnh vực thiết kế, tình trạng bị chi phối từ ý tưởng của người khác diễn ra khá phổ biến. Đó là khi mọi người bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của những người xung quanh và luôn cố gắng điều chỉnh sản phẩm của mình để làm hài lòng người khác.

Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn không thể thoát khỏi những ý tưởng chung và đưa ra hướng đi của riêng mình. Vì vậy, đừng để bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác.

5. Nghiên cứu logo đối thủ và tránh bị trùng lặp

tự thiết kế logo

Đây là điều bạn chắc chắn cần làm với các dự án liên quan đến việc tạo logo hoặc nhận diện thương hiệu. Nếu như logo của bạn trông giống đối thủ thì sẽ khiến khách hàng chọn nhầm sản phẩm bên đối thủ cạnh tranh của bạn. Việc sở hữu một logo giống với logo khác cũng khiến doanh nghiệp không thể đăng ký quyền bảo hộ. Thậm chí có thể khiến doanh nghiệp bị kiện nếu đối thủ có logo trùng với đơn kiện. Một số yếu tố nên hạn chế sự giống nhau như: Biểu tượng, phông chữ, màu chữ.

25 nguồn tham khảo thúc đẩy ý tưởng thiết kế logo

Tài khoản Instagram thúc đẩy ý tưởng thiết kế logo cực chất

@logoseum

Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @logoseum 
Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @logoseum

@logoimport

Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @logoimport
Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @logoimport

@ logo.ai

Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @ logo.ai
Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @ logo.ai

@logoarchive

Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @logoarchive
Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @logoarchive

@logobooks_

Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @logobooks_
Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @logobooks_

@thedieline

Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @thedieline
Logo từ tài khoản Instagram @thedieline

@bmniks

lấy ý tưởng thiết kế logo
Logo từ tài khoản Instagram @bmniks

@pentagramdesign

tìm ý tưởng cho logo
Tạo logo từ tài khoản Instagram @pentagramdesign

@logoroom

mẫu logo đơn giản
Các mẫu logo từ tài khoản Instagram @logoroom

@logopassion

Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @logopassion
Thiết kế các mẫu logo từ tài khoản Instagram @logopassion

@learnlogodesign

Thiết kế logo từ tài khoản Instagram @learnlogodesign
các mẫu logo từ tài khoản Instagram @learnlogodesign

@logoplace

ý tưởng thiết kế logo
Tham khảo ý tưởng các mẫu thiết kế logo tại các trang mạng xã hội

Những trang web giúp sáng tạo ý tưởng thiết kế logo

Dribbble

Dribbble là một trong những nền tảng phổ biến nhất xoay quanh các ý tưởng thiết kế. Một phần là trang web truyền thông xã hội và một phần là nền tảng tự do, đây là nơi để chia sẻ, xem và bình luận về các ý tưởng thiết kế logo cho bạn

Behance

Behance là một nền tảng nơi các nhà thiết kế và các nhà quảng cáo khác giới thiệu tác phẩm của họ, bao gồm cả biểu trưng và đồ họa hiện đại. Bạn có thể duyệt qua các phòng trưng bày của trang web để khám phá những ý tưởng khác nhau và lấy cảm hứng.

99% Invisible

99% Invisible là một podcast bao gồm tất cả các loại chủ đề liên quan đến thiết kế. Nếu bạn muốn lấy cảm hứng về logo, chúng tôi giới thiệu tập này với Tom Geismar, nhà thiết kế đồ họa đằng sau các logo nổi tiếng từ Chase National Bank, Xerox, National Geographic,…

Logospire

Logospire là một trang web đơn giản với một bộ sưu tập có thể cuộn được về cảm hứng thiết kế logo với các nghệ sĩ khác nhau. Nếu bạn tìm thấy một biểu tượng ưng ý, bạn có thể nhấp trở lại trang web của nhà thiết kế để xem thêm phong cách và công việc của họ.

Vintage Logos

Vintage Logos cung cấp một số cảm hứng cực kỳ cụ thể từ bộ sưu tập logo trong ấn bản giữa những năm 1970 của cuốn sách World Of Logotypes. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nguồn gốc của thiết kế logo hoặc muốn một số ý tưởng cổ điển, đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời.

Logo Design Love

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những câu chuyện đằng sau các biểu tượng, Logo Design Love là blog bạn nên tham khảo. Họ đi sâu vào cách một số logo nổi tiếng nhất ra đời và những yếu tố nào thúc đẩy sự thành công và tuổi thọ của logo.

Brand New by UnderConsideration

Brand New là logo và blog thiết kế nên ghé thăm nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách các nhà thiết kế suy nghĩ và làm việc trong quy trình của họ. Mỗi bài đăng minh họa cách các logo mới từ các thương hiệu lâu đời bắt kịp xu hướng và thay đổi nhận diện thương hiệu.

Designspiration

Designspiration là một nền tảng được thiết kế để truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và chia sẻ các ý tưởng thiết kế, logo. Sử dụng các đề xuất từ ​​khóa của họ để tìm kiếm cơ sở dữ liệu cho các logo cụ thể – ví dụ: logo màu cam hoặc logo nhà hàng.

g

Color Supply

Ý tưởng thiết kế logo từ Color Supply
Ý tưởng từ các logo từ Color Supply

Colorcode

Ý tưởng thiết kế logo từ Colorcode
Ý tưởng thiết kế các kiểu dáng logo từ Colorcode

Coolors

Ý tưởng thiết kế logo từ Coolers
Ý tưởng thiết kế các kiểu logo từ Coolers

Adobe Color CC

Ý tưởng thiết kế logo từ Adobe Color CC
Ý tưởng logo từ Adobe Color CC

BrandColors

Ý tưởng thiết kế logo từ BrandColors
Ý tưởng logo từ BrandColors

Lời kết

Trên đây là những bí quyết để có một ý tưởng thiết kế logo ĐẸP – ĐỘC – LẠ mà Chồn Đen đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn quá trình thiết kế logo diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn.