Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Top 100+ mẫu thiết kế logo y tế và nguyên tắc cần phải tuân thủ

Lĩnh vực y tế Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung luôn là chủ đề nóng. Mỗi năm trên thế giới có hàng trăm nghìn đơn vị y tế được mở ra từ bệnh viện công, bệnh viện tư đến phòng khám,… Với con số thiên văn đó, tỷ lệ cạnh tranh trong ngành y là rất lớn. Vậy làm thế nào để một phòng khám, bệnh viện mới thành lập có thể trở nên đặc biệt và uy tín hơn trong mắt người bệnh, giúp chủ đầu tư mang lại nguồn thu lớn. Việc thiết kế logo là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn về top 100+ mẫu thiết kế logo y tế và nguyên tắc cần phải tuân thủ chi tiết nhất.

Các nguyên tắc cần phải biết khi thiết kế logo ngành y tế

thiết kế logo y tế
Các nguyên tắc cần phải biết khi thiết kế logo ngành y tế

Thiết kế logo rất quan trọng và cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Đặc biệt với thiết kế logo ngành y tế.

Tham khảo thêm: Top 100+ mẫu thiết kế logo yoga và ý tưởng thiết kế thành công

Biểu tượng ý nghĩa phù hợp

Thiết kế logo cho ngành y – dược nên sử dụng các biểu tượng đặc trưng của ngành như: trái tim, chiếc lá, chữ thập đỏ. Hoặc một số hình ảnh mang ý nghĩa về sự tận tâm, an toàn, sức khỏe, … khi thiết kế logo ngành y lĩnh vực chăm sóc chính là răng-hàm-mặt, bạn có thể lấy những biểu tượng tương tự cho logo của mình.

Màu sắc hài hòa

Các màu đỏ, trắng, xanh dương và xanh lá cây là những màu đặc trưng của ngành y – dược. Màu trắng tượng trưng cho sự sạch sẽ, tinh khiết thể hiện tính chất của lĩnh vực y tế. Màu sắc xanh dương và xanh lá cây gợi lên sự tin tưởng và tận tâm của đội ngũ y tế. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác bình yên, khỏe khoắn – đặc trưng của các sản phẩm thuốc. Tuy nhiên, bạn phải thật khéo léo khi kết hợp màu sắc vì chỉ những màu đơn giản như vậy sẽ dễ gây ra sự đơn điệu và đặc biệt là dễ nhầm lẫn với các thương hiệu khác.

thiết kế logo ngành y tế 8

Font chữ đồng nhất

Khi thiết kế logo cho ngành dược phẩm, bạn nên tránh sử dụng những font chữ quá cầu kỳ và kiểu cách vì nó sẽ không phù hợp với đặc thù của ngành. Đơn giản – sang trọng – lịch sự là tiêu chí của một phông chữ phù hợp. Kiểu chữ tròn, rõ ràng với kích thước vừa phải sẽ rất phù hợp với logo ngành y – dược.

Slogan sáng tạo thu hút

Một dòng văn bản ngắn gọn thể hiện súc tích giá trị cốt lõi của thương hiệu sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, các thiết kế logo ngành y dược nên sử dụng những câu slogan mang ý nghĩa về sự chuyên nghiệp, tận tâm, hiện đại và thân thiện.

Những mẫu logo ngành y tế ấn tượng nhất hiện nay
Dịch vụ Thiết kế logo Y tế tại Chồn Đen Agency

Hiểu được sự cần thiết của logo trong hoạt động kinh doanh và phát triển của các doanh nghiệp. Cơ sở kinh doanh liên quan đến lĩnh vực y tế. Chồn Đen Agency với nền tảng công nghệ hiện đại đồng bộ hóa quy trình thiết kế và in ấn. Cung cấp dịch vụ thiết kế logo Y tế với những ưu điểm vượt trội:

  • Đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế: Chồn Đen Agency sở hữu đội ngũ thiết kế năng động, sáng tạo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế logo theo yêu cầu của khách hàng.
  • Dịch vụ tiện lợi khi sử dụng: Với nền tảng công nghệ và quy trình thiết kế, in ấn đồng bộ cùng thư viện mẫu đa dạng, phong phú sẽ giúp bạn thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi sử dụng dịch vụ.
  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình: Chồn Đen Agency tư vấn thiết kế miễn phí 100%, nhân viên thiết kế có chuyên môn cao, am hiểu ngành và nhiệt tình sẽ giúp bạn tư vấn và triển khai thiết kế với đúng bố cục, màu sắc, thông điệp.
  • Đảm bảo chất lượng: tất cả các thiết kế logo đều được Chồn Đen Agency đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của bạn.
  • Giá cả cạnh tranh: Chỉ với chi phí vô cùng rẻ là bạn đã có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế logo theo yêu cầu tại Chồn Đen Agency. Kèm theo mỗi gói thiết kế logo là những ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.

Lời kết

Như vậy, thiết kế logo Y tế không hề đơn giản vì đây là ngành liên quan đến sức khỏe con người. Thông qua logo, doanh nghiệp phải truyền tải được thông điệp cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín để khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ. Mong rằng quý khách hàng có thể nắm rõ được đặc điểm, tiêu chí, và nguyên tắc cần phải tuân thủ khi thiết kế logo y tế.