Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Hướng dẫn thiết kế logo theo phong thuỷ chuẩn nhất 2021

Thiết kế logo đóng một vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Bởi logo chính là biểu tượng cũng như thể hiện tinh thần rõ ràng và đặc trưng nhất của doanh nghiệp, tập đoàn đó. Vậy làm sao để có một thiết kế logo đẹp, bắt mắt, hút mắt mà lại hợp phong thủy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu những lưu ý trong thiết kế logo theo phong thủy mà bạn nên biết.

Tại Sao Phải Quan Tâm Đến Phong Thủy Khi Thiết Kế Logo?

Tại Sao Phải Quan Tâm Đến Phong Thủy Khi Thiết Kế Logo?
Tại Sao Phải Quan Tâm Đến Phong Thủy Khi Thiết Kế Logo?

Phong thủy luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong xây dựng và kinh doanh. Người ta cho rằng, phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh cũng như sự thành công của doanh nghiệp và người đại diện cho doanh nghiệp. Nếu như trước đây, phong thủy chủ yếu được áp dụng trong lĩnh vực xây dựng (nhà cửa, mồ mả, chọn vị trí,…) thì hiện nay những người làm trong lĩnh vực thiết kế logo cũng ngày càng quan tâm đến yếu tố đó. Logo là một yếu tố vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp, nó gần như gắn liền với hoạt động của một công ty. Vì vậy, cũng giống như xây nhà, logo không chỉ phải ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn phải tương sinh với chủ doanh nghiệp để vận trình của cả công ty được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Thế nào là một logo hợp phong thủy?

  • Một thiết kế rõ ràng, mạch lạc, phông chữ dễ đọc và các chữ viết cách đều nhau giúp truyền năng lượng lưu thông tốt.
  • Các đường nét trên logo cần có sự liên tục và hài hòa, tránh các góc nhọn tạo cảm giác bất an cho người nhìn, nên sử dụng các nét bo tròn mềm mại để tạo cảm giác hài hòa.
  • Màu sắc của logo ngoài việc phản ánh ngũ hành phù hợp còn không quá tương phản gây cảm giác khó chịu và không quá mờ nhạt gây khó nhìn, kém ấn tượng.
  • Ngũ hành của logo cần được lựa chọn phù hợp để vừa bổ sung cho năm vừa cân bằng Tứ trụ của mệnh của chủ doanh nghiệp. Tránh dùng những hành phản với Sinh khí của chủ doanh nghiệp hoặc những hành quá dư thừa trong Tứ trụ Sinh khí.
  • Đặc tính Âm Dương của logo cũng cần giúp cân bằng hình thái Âm Dương của chủ doanh nghiệp. Nếu khách hàng thuộc mệnh Dương thì logo nên thuộc mệnh Âm để giúp cân bằng và ngược lại
  • Logo cần thể hiện được sự lưu thông của luồng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

Thiết Kế Logo Phù Hợp Với Nguyên Lý Tương Sinh, Tương Khắc Trong Phong Thủy

Màu sắc trong phong thủy
Màu sắc trong phong thủy

Ngũ hành và mối quan hệ Tương Sinh, Tương Khắc

Thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật thông qua hai nguyên lý cơ bản là Tương sinh (Sinh) và Tương khắc (khắc). Tương khắc nghĩa là giúp nhau cùng phát triển. Tương khắc nghĩa là áp chế lẫn nhau. Trong mối quan hệ Tương sinh, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Bảo Bình sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Trong quan hệ Khắc, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim, Kim loại gặp Mộc, Mộc gặp Thổ. Khi vận dụng các yếu tố phong thủy, âm dương, ngũ hành trong thiết kế logo, người ta thường chọn những màu đại diện hoặc những màu tượng trưng cho mệnh tương sinh (tránh những màu đại diện cho mệnh tương khắc với mệnh của chủ doanh nghiệp với mong muốn phát triển Và đạt được nhiều thành công hơn.

Màu sắc theo phong thủy

Thiết kế logo phù hợp với màu sắc trong phong thủy sẽ tạo nên sự hài hòa âm dương. Âm trong Phong thủy là màu tối (hấp thụ màu sắc). Dương trong Phong thủy là sáng (phản màu). Vì vậy, ”chọn màu sắc thiết kế logo” được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kiến ​​trúc và thiết kế (trong đó có thiết kế logo), nó có tác dụng tôn lên những ưu nhược điểm của thiết kế logo.

Có thể bạn cần tham khảo Top 101+ mẫu thiết kế logo du lịch ấn tượng nhất 2021

Yếu tố nào cần tránh khi thiết kế logo?

  • Logo không có các cạnh sắc nhọn hướng thẳng vào tên công ty, tên người, tên các tài liệu liên quan… Có thể sử dụng các cạnh sắc nhưng các góc cạnh đó phải tỏa ra nhiều hướng, tạo sự cân đối trong hình ảnh.
  • Không nên thiết kế logo có quá nhiều màu, số lượng màu thường không quá 3, tốt nhất chỉ nên chọn 1 – 2 màu.
  • Không nên thiết kế logo dưới dạng 3D (cần phân biệt hình 3D với hình nổi), hình 3D thường tạo luồng khí ”tròn”, khó lưu thông, tạo cảm giác bí bách.

Áp Dụng Các Yếu Tố Phong Thủy Trong Thiết Kế Logo

Các yếu tố phong thủy trong thiết kế logo
Các yếu tố phong thủy trong thiết kế logo

Thiết kế logo theo phong thuỷ cho mệnh kim

Với quan niệm trời tròn, đất vuông, đây là mô hình lý tưởng có hình trái đất, mặt trăng, mặt trời,… nên được nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc, vì vậy nó tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thống nhất.

Hình khối

Về hình khối, hình tròn, đường cong hay hình bán nguyệt đều hợp với người mệnh Kim.

Màu sắc

Màu trắng và bạc là những màu phù hợp với mệnh Kim, theo tương sinh chúng ta cũng có thể chọn màu theo mệnh Thổ. Màu sắc kiêng kỵ là hồng, đỏ, tím (Hỏa khắc Kim)

Thiết kế logo theo phong thuỷ cho mệnh mộc

Thiết kế logo theo phong thuỷ cho mệnh mộc
Thiết kế logo theo phong thuỷ cho mệnh mộc

Mầm cây vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ tỏa bóng mát, đứng vững trước sóng gió là ý nghĩa của logo hợp với mệnh mộc. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây còn là màu của sự sinh sôi, sức khỏe dồi dào, sự tái tạo, năng lượng mới và sự tái sinh.

Hình khối

Hình hối nước hoặc dạng sóng không xác định

Màu sắc

Màu sắc phù hợp cho người mệnh mộc là xanh lá cây hoặc xanh lục. Hình dáng bạn nên chọn là hình chữ nhật, hình trụ hoặc hình cây xanh. Cũng có thể chọn theo tương sinh với mạng Mộc như mạng Thủy thì dùng màu xanh lam hoặc xanh đen. Màu sắc kiêng kỵ là màu trắng hoặc màu ánh kim (Kim khắc Mộc)

Thiết kế logo theo phong thuỷ cho mệnh thủy

Thiết kế logo theo phong thuỷ cho mệnh thủy
Thiết kế logo theo phong thuỷ cho mệnh thủy

Nước là nguồn gốc của trái đất và vũ trụ, thể hiện sự mềm mại và thân thiện, linh hoạt và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, mê đắm và có sức mạnh vô biên, còn màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, là màu đại kỵ trong phong thủy.

Hình khối

Nên chọn đại diện thuộc mệnh Thủy như sóng nước, hình thù bất định. Hoặc logo thuộc mệnh Kim – mệnh tương sinh như hình tròn, hình cong, hình bầu dục, hình bán nguyệt.

Màu sắc

Nên chọn màu đại diện của Thủy là xanh nước biển, xanh đen và đen. Hoặc các màu đại diện của Kim như trắng, bạc.

Thiết kế logo theo phong thuỷ cho mệnh hỏa

Hình tam giác được thể hiện nhiều với các logo như núi, lều, tòa nhà hình chữ A… thể hiện sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ tượng trưng cho sự thành công, nhiệt huyết và đam mê chiến thắng.

Hình khối

Hình tam giác, cánh buồm, tháp, mũi tên, hình nhọn, ngọn lửa (hành Hỏa) hoặc chọn theo hành Hỏa của mệnh Mộc (hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài).

Màu sắc

Màu đỏ, hồng, tím hoặc bạn cũng có thể chọn màu theo tương sinh với mệnh Hỏa là xanh lá cây, xanh lục (mệnh Mộc)

Thiết kế logo theo phong thuỷ cho mệnh thổ

Hình vuông đại diện cho sự cân bằng, chắc chắn, vì vậy thường được sử dụng để tạo cảm giác cân đối. Màu vàng cũng có nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

Hình khối

Hình vuông, hình thoi làm chủ đạo hoặc bạn cũng có thể chọn hình tương tự với hình vuông là hình thuộc mệnh hỏa (hình tam giác, hình tháp, mũi tên, hình nhọn, ngọn lửa).

Màu sắc

Màu vàng đất, vàng cam hay nâu trầm hoặc bạn cũng có thể chọn theo hướng tương sinh với mệnh thổ là mệnh Kim (trắng, xám).

Thiết kế logo hợp phong thủy tại Chồn Đen Agency
Thiết kế logo hợp phong thủy tại Chồn Đen Agency

Theo quan niệm của nhiều người, người thiết kế logo dựa trên mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn cho công việc kinh doanh của công ty. Vì vậy, tùy vào từng mệnh khác nhau sẽ có những cách thiết kế logo công ty theo phong thủy khác nhau sao cho phù hợp nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website Chồn Đen hiểu bạn cần gì và hiện thực hóa điều đó. Ngoài ra, chúng tôi mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn chiến lược thương hiệu hoàn toàn miễn phí. Cam kết bàn giao sản phẩm đúng hẹn. Chất lượng và uy tín luôn đặt lên hàng đầu.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về thiết kế logo theo phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế logo doanh nghiệp.

Chúc thành công!