Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

520 mẫu thiết kế logo cafe trà sữa thu hút khách hàng nhất 2021

Mỗi năm có hàng trăm, hàng nghìn quán cafe trà sữa mới mở trên khắp Việt Nam. Để quán cafe, trà sữa  của bạn trở nên nổi bật nhất thì chắc chắn phải đầu tư kỹ lưỡng về phong cách, đồ uống, dịch vụ, địa điểm và quan trọng nhất là logo. Logo quán cafe, trà sữa vừa giúp khách hàng nhận diện thương hiệu vừa tạo ra sự khác biệt so với đối thủ. Bạn đang có ý định mở quán cafe nhưng chưa có ý tưởng thiết kế hình ảnh thương hiệu? Hãy tham khảo các mẫu thiết kế logo cafe trà sữa thu hút nhất trong bài viết dưới đây.

Top 300+ mẫu logo cafe – trà sữa thu hút nhất

Ý tưởng thiết kế logo cafe

Thiết kế logo ly trà sữa

Thiết kế logo trà sữa

Thiết kế logo quán cafe

Thiết kế logo quán trà sữa

Thiết kế logo quán cà phê

Thiết kế logo coffee

Thiết kế logo trà sữa

Trà sữa logo

Logo trà sữa đẹp

Thiết kế logo trà sữa online
Thiết kế các mẫu logo trà sữa online

Kinh nghiệm thiết kế logo cafe – trà sữa chuyên nghiệp

Bạn đang muốn tham khảo, tự mình thiết kế logo cafe trà sữa đơn giản nhưng vẫn chuyên nghiệp. Bạn đã đọc qua rất nhiều tài liệu, mẫu logo trà sữa cafe nhưng cũng chưa thể tự mình lên ý tưởng. Từ những chia sẻ kinh nghiệm thiết kế logo cafe – trà sữa của các nhà thiết kế chuyên nghiệp dưới đây, Chồn Đen tin rằng bạn sẽ có thể tổng hợp kiến thức và chinh phục kỹ năng thiết kế logo của mình.

Ý nghĩa của logo cafe – trà sữa

Thiết kế thương hiệu logo cafe
Thiết kế thương hiệu logo cafe

Bạn có biết, đằng sau mỗi logo của các thương hiệu nổi tiếng, dù là trà sữa, đồ ăn hay thời trang đều ẩn chứa một câu chuyện với ý nghĩa thú vị. Một thông điệp hay trong thiết kế logo cafe trà sữa sẽ tạo ấn tượng và trí nhớ lâu dài cho khách hàng của bạn!

Và sau khi tìm được câu chuyện, bạn hãy thể hiện nó bằng màu sắc, hình ảnh cách điệu của tách trà, hạt trân châu, tên cửa hàng hoặc thêm vào những biểu tượng đáng yêu như: chú cáo xinh xắn, chú gấu panda chú cú ngộ nghĩnh, dễ thương…

5 bước thiết kế logo cafe trà sữa thu hút nhất

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi thiết kế logo cho quán cafe trà sữa, bạn cần tập trung nghiên cứu và xác định đối tượng khách hàng mà thương hiệu hướng đến là ai. Từ đó có phương hướng và ý tưởng thiết kế phù hợp. Đó có thể là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm, nhân viên văn phòng,…? Với mỗi nhóm đối tượng khác nhau, logo sẽ cần thể hiện một phong cách khác nhau.

Xem thêm: 100+ mẫu thiết kế logo thời trang ấn tượng nhất 2021

Bước 2: Xây dựng ý tưởng

Thiết kế logo quán trà sữa
Thiết kế logo quán trà sữa

Ý tưởng thiết kế logo cho quán trà sữa, cà phê có thể xuất phát từ hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Nếu bạn xác định đúng loại dịch vụ và sản phẩm mà bên của bạn cung cấp, thì việc lên ý tưởng và thực hiện chúng sẽ dễ dàng hơn. Làm nổi bật hương vị chính hoặc thứ bạn muốn đưa ra thị trường. Cụ thể là thông điệp mà bạn muốn gửi gắm qua từng ly trà sữa, cà phê hay nước trái cây.

Bước 3: Lựa chọn màu sắc

Thiết kế logo quán cafe
Thiết kế logo cho quán cafe

Đây là một trong những công đoạn đặc biệt quan trọng khi thiết kế logo nói chung và thiết kế logo cho quán trà sữa, cafe nói riêng. Bởi nó là màu của thương hiệu, màu chủ đạo quyết định sự nhận diện. Khả năng khách hàng nhớ đến quán của bạn. Chỉ nên sử dụng một hoặc hai màu chủ đạo để thể hiện đúng tinh thần thương hiệu. Có thể chọn những gam màu tươi trẻ ngọt ngào như hồng, vàng, cam, xanh, hoặc những gam màu ấn tượng như đen, đỏ,…

Bước 4: Chọn hình ảnh, biểu tượng

Thiết kế logo quán cafe

Biểu tượng sử dụng trong logo quán trà sữa, cà phê cần đảm bảo thể hiện được tính đặc thù của ngành hàng, nhưng không nên chỉ xoay quanh những hình ảnh liên quan đến đồ uống, trà sữa. Tùy theo sự sáng tạo cũng như thông điệp mà thương hiệu muốn gửi gắm, bạn có thể lựa chọn những hình ảnh mang tính biểu tượng như thú cưng, dấu chân, cô gái, cậu bé,..

Bước 5: Lựa chọn phông chữ

Font chữ trong thiết kế logo cafe trà sữa

Đối với font chữ trong logo trà sữa, bạn có thể sử dụng những đường nét nhẹ nhàng, uyển chuyển, xen lẫn sự tinh nghịch và cuốn hút lạ mắt. Nhưng hãy chú ý đến độ ”dễ đọc” của nó, vì điều quan trọng bạn cần là tính dễ đọc. Để khách hàng có thể dễ dàng nhận ra tên thương hiệu của quán trên ly nước, bảng hiệu hay tạp dề của nhân viên quán.

Lưu ý cần phải biết trong việc thiết kế logo trà sữa

Muốn xây dựng một thiết kế logo trà sữa đẹp, ấn tượng và độc đáo, bạn cần chú ý một số lưu ý sau:

Thiết kế logo cafe trà sữa dựa trên hoạt động kinh doanh

Thiết kế logo trà sữa dựa trên hoạt động kinh doanh mà bạn đang cung cấp là yếu tố đầu tiên bạn cần thực hiện.

Trà sữa logo

Bởi thực ra, nhắc đến trà sữa, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến vị ngọt của sữa, vị béo ngậy và giòn của trân châu. Logo cần có mối quan hệ mật thiết với hoạt động kinh doanh của cửa hàng
Tuyệt đối không tạo mẫu logo quán trà sữa khác với các dịch vụ mà cửa hàng của bạn cung cấp. Điều này sẽ khiến khách hàng thất vọng và sẽ không có lần thứ hai ghé thăm cửa hàng của bạn nữa. Vì vậy, trong quá trình thiết kế logo, tham khảo các mẫu logo trà sữa hãy cố gắng tạo ra một logo trà sữa đẹp, bắt mắt và phù hợp.

Xác định rõ khách hàng mục tiêu 

Khách hàng mục tiêu

Bạn bán cafe, trà sữa cho ai? Khách hàng tiềm năng của bạn có sở thích gì? Khi bạn trả lời được hai câu hỏi này, thì bạn hãy nghĩ đến việc thiết kế logo nhận diện thương hiệu.

Mục đích cuối cùng của thiết kế logo quán trà sữa là hướng đến đối tượng khách hàng. Do đó, khi có được khách hàng mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết mình nên xây dựng hình ảnh, logo như thế nào cho phù hợp.

Nếu đối tượng là học sinh, sinh viên thì màu sắc và hình ảnh của logo sẽ trẻ trung hơn. Còn đối tượng trong độ tuổi lao động và trung niên thì màu sắc và hình ảnh sẽ trung tính, nhẹ nhàng.

Thông điệp bạn muốn truyền tải

Thông điệp muốn gửi gắm

Một mẫu logo quán trà sữa đẹp không chỉ được đánh giá qua hình ảnh, màu sắc bên ngoài. Nó còn được đánh giá qua thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Vì vậy, bạn cần xác định xem cửa hàng muốn đạt được thông điệp gì trước khi thiết kế logo. Thông điệp sẽ được thể hiện bằng màu sắc, phông chữ và biểu tượng.
Logo trà sữa cần truyền tải thông điệp rõ ràng:

 • Về màu sắc: Có thể chọn những gam màu tươi sáng, ngọt ngào.
 • Về logo: Bạn cần trau chuốt và gửi gắm thông điệp độc đáo, để lại ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng.
 • Về phông chữ: Bạn nên sử dụng những phông chữ đơn giản, mềm mại và nhẹ nhàng.

Sự đối xứng

Bố cục đối xứng trong thiết kế logo

Cho dù bạn đang sử dụng tên hay biểu tượng hoặc cả hai trong thiết kế logo quán cà phê của mình. Điều quan trọng là phải đảm bảo tính đối xứng. Hơn nữa, logo cần mang lại giá trị thẩm mỹ và nó cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Nếu một phần không vừa vặn, nó hoàn toàn có thể phá vỡ logo, khiến thiết kế logo của quán cà phê trở nên lộn xộn.

Không chạy theo mốt

Thiết kế logo theo xu hướng

Xu hướng thay đổi theo từng ngày, vì vậy điều quan trọng là không chạy theo xu hướng nếu không logo của bạn sẽ mất đi sự tinh tế. Logo của bạn sẽ tồn tại với quán cà phê của bạn trong nhiều năm tới vì vậy nó cần phải đứng vững trước thời gian. Đảm bảo rằng logo quán cà phê đại diện cho các giá trị của bạn. Và đặc biệt logo đó không chỉ phù hợp trong hiện tại mà còn cả tương lai.

Trang Web thiết kế logo online miễn phí

Canva

Canva - Trang Web thiết kế logo miễn phí

Canva là một trang web thiết kế logo trực tuyến được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Không chỉ giúp bạn thiết kế logo mà còn hỗ trợ các poster quảng cáo, hình ảnh media, chỉnh sửa video, … Làm logo với Canva rất đơn giản, bạn sẽ được gợi ý từng chi tiết để chèn vào logo. Dựa trên ý tưởng bạn đã cung cấp ban đầu.

Ưu điểm của trang Canva:

 • Bố cục được đề xuất
 • Thay đổi cách bài trí theo ý muốn và tên nhà hàng vẫn giữ nguyên
 • Hơn 100 bố cục logo phong phú
 • Thêm nhiều biểu tượng và tùy chỉnh màu sắc.

Wix Logo Maker

Tính năng thiết kế Logo - Wix Logo Maker

Wix Logo maker cung cấp tính năng hỗ trợ thiết kế Logo cho người nghiệp dư tốt nhất. Wix bán các sản phẩm thiết kế trang web cho những người không biết code. Tính năng thiết kế Logo chỉ là một giá trị gia tăng, vì vậy nếu bạn mới bắt đầu thì đây là điểm dừng hoàn hảo.

Ưu điểm của việc thiết kế Logo trên Wix:

 • Được thiết kế Logo tùy chỉnh miễn phí
 • Có toàn quyền thương mại đối với mẫu Logo
 • Logo đảm bảo khả năng không bị trùng lặp với những người dùng trước. Do đó, khả năng được bảo vệ là rất cao.
 • Có thể tải xuống các tệp thiết kế logo (ở định dạng SVG) để bạn có thể kết hợp nó với mọi thứ từ in ấn đến thiết kế banner quảng cáo.

Logo Garden

Thiết kế logo miễn phí - Logo Garden

Logo Garden cho phép bạn tạo logo trực tuyến của riêng mình và có thể liên kết với một trong những nhà thiết kế chuyên nghiệp của Logo Garden, người sẽ tạo ra một thiết kế logo cho bạn có thể lựa chọn và tùy chỉnh.

Ưu điểm Logo Garden:

 • Thư viện hơn 1000 biểu tượng được phân loại thành các danh mục rõ ràng.
 • Hỗ trợ kéo thả tiện lợi.
 • Lưu và tải xuống logo dưới dạng tệp JPG và PNG có độ phân giải cao.
 • Số lần chỉnh sửa logo không bị giới hạn.

Design Bold

Thiết kế logo miễn phí - Design Bold

Nơi giúp bạn tạo ra những logo độc đáo, bắt mắt với những mẫu dễ thương có sẵn. Không chỉ tạo logo, khi sử dụng DesignBold, bạn còn có thể làm một số ấn phẩm truyền thông cho một số dịp của shop (khai trương, khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới).

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh khá tốt (500x500px)
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Flaming Text

Flamming Text - thiết kế logo miễn phí

Trang web nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những người đã sử dụng. Một kho tàng khổng lồ các logo được thiết kế đẹp. Đây là một địa chỉ tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một trang web thiết kế logo chính hãng miễn phí.

Ưu điểm:

 • Giữ nguyên những mẫu thiết kế hiện có
 • Thường xuyên cập nhật các biểu tượng lạ, đẹp mắt hàng ngày
 • Dễ dàng tạo ra một logo đẹp và chất lượng nhất
 • Đa dạng lĩnh vực thiết kế

Dịch vụ tư vấn thiết kế logo cho quán cà phê trà sữa tại Chồn Đen

Trà sữa rất phổ biến với giới trẻ Việt Nam và đang trở thành trào lưu, là thức uống gây nghiện. Vì vậy các quán trà sữa mọc lên như nấm. Để thể hiện và khẳng định vị thế của mình một cách dễ dàng. Bạn nên sở hữu cho mình một logo thương hiệu độc đáo, thu hút và đặc trưng. Tại Chồn Đen sẽ cung cấp tới các bạn những dịch vụ tốt nhất để làm một chiếc logo chất lượng mang thương hiệu riêng bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc truy cập vào đường link bên trên để được hỗ trợ tận tâm nhất.

Chúc các bạn thành công!