Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Hướng dẫn 6 bước thiết kế logo bằng Canva mới nhất 2021

Bạn đã biết gì về Canva cũng như cách thiết kế logo bằng canva chưa? Nếu là người mới bắt đầu và còn bỡ ngỡ về phần mềm này thì nhanh tay cập nhật các thông tin sau đây nhé!

Logo là hình ảnh đại diện cho thương hiệu, giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của mình và có sự kết nối đặc biệt với nhau. Canva là phần mềm sở hữu rất nhiều lợi ích thiết thực dùng để thiết và dễ dàng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, tạo ra những sản phẩm với chất lượng cao. Vậy hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu chi tiết về phần mềm cũng như tự thiết kế logo bằng canva cho riêng mình.

Lợi ích của Canva

Trước khi đến với các bước thiết kế logo bằng canva chi tiết, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua những lợi ích về phần mềm này để có thể sở hữu được khả năng làm việc nhanh chóng trên Canva.

Như đã nói ban đầu, canva là phần mềm chuyên về thiết kế ảnh vì thế chiếm mọi lợi thế về lĩnh vực này để có thể giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất. Người dùng có thể tạo được thiết kế logo canva nhanh chóng thông qua website hoặc aps một cách tiện lợi.


Đây là phần mềm phù hợp cho những ai mới bắt đầu vì các bước làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng và được các công cụ Canva hỗ trợ nhanh chóng với nhiều tính năng vô cùng chuyên nghiệp.

Canva có một thư viện khổng lồ với 250.000 mẫu thiết kế free được phân theo danh mục, 500 font chữ và các mẫu sticky, icon đáng yêu, xinh xắn để bạn có thể thỏa mái sáng tạo, tùy ý chỉnh sửa và cho ra đời sản phẩm mà mình mong muốn bằng chính ý tưởng của bạn.

Tùy ý chỉnh sửa kích thước và cho ra đời bức ảnh chất lượng cao là lợi ích tiếp theo khi bạn dùng phần mềm thiết kế logo miễn phí này. Đây là một lợi thế lớn nhất để Canva có thể cạnh tranh với các phần mềm còn lại và cũng giúp cho người dùng chủ động hơn khi có thể xuất ảnh và loại ảnh theo mình mong muốn với nhiều kiểu định dạng như JPG, SVG, PNG, PDF, gif và Video.

Lợi ích cuối cùng khi tạo logo trên canva nói riêng và các loại hình ảnh nói chung chính là bạn có thể kết nối và chia sẻ hình ảnh đã hoàn chỉnh đến với người thân, bạn bè, đồng nghiệp thông qua nhiều nền tảng xã hội phổ biến hiện nay như:  Facebook, Instagram,Tweet. Điều này sẽ thuận lợi hơn cho công việc cũng như quảng bá rộng rãi hơn đến mọi người.

Có thể bạn cần đến 101 mẫu thiết kế logo mỹ phẩm đẹp nhất 2021

Hướng dẫn thiết kế logo trên Canva đơn giản

Sau khi tìm hiểu về phần mềm Canva cũng như việc thiết kế logo miễn phí canva thì cùng tiến hành các bước trải nghiệm thực tế sau đây với hình ảnh minh họa cụ thể

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Canva

Bạn có thể truy cập vào trang web Canva.com hoặc App thiết kế Logo free của Canva và hoàn tất các thông tin theo yêu cầu như email và mật khẩu hoặc đơn giản hơn bạn có thể kết nối trực tiếp với Facebook hoặc Google+

thiết kế logo bằng canva

Bước 2: Tiến hành thiết kế logo

Sau khi đăng nhập thì bạn đã có thể bắt đầu tạo logo online miễn phí trên nền tảng Canva bằng cách tạo một thiết kế hoặc chọn một mẫu có logo có sẵn theo kích thước bạn muốn hoặc chọn các kích thước mà phần mềm này có sẵn.

thiết kế logo canva

Có 2 cách lựa chọn:

 • Nếu bạn chọn (1) thì sẽ có một ô thông tin xuất hiện, ở đây bạn điền thông tin như chiều rộng và chiều dài và bạn có thể thấy có 3 đơn vị đo là px, mm, và in. Hãy chọn in để tránh cho hình bị vỡ.
 • thiết kế logo miễn phí canva
 • Nếu bạn chọn (2) thì sẽ có hình ảnh của các trang mạng xã hội, sách báo, blog, email, events, ads để bạn lựa chọn

App thiết kế Logo free

Bước 3: Lựa chọn mẫu và chỉnh sửa

Bạn chọn vào TEXT ở cột bên trái để có thể sử dụng các font chữ khác nhau

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều tổ hợp font chữ. Có một số đề xuất để bạn có thể tạo cho mình thiết kế riêng đó chính là Add heading, Add subheading, Add a little bit of body text Thay đổi kiểu chữ.

Phần mềm thiết kế logo miễn phí

Bạn có thể thay đổi kích thước font chữ do mình tạo, riêng phần tổ hợp thì sẽ hạn chế việc thay đổi và tương tự có thể chọn kiểu in nghiêng, in đậm, in hoa,… hay undo bước cảm thấy chưa phù hợp

Dùng biểu tượng thùng rác hoặc nhấp chuột phải rồi chọn DELETE để xóa font

Bước 4: Trang trí tùy ý Logo

Sử dụng Canva trong việc tạo logo hoàn toàn miễn phí còn giúp bạn có thể trang trí tùy ý cho logo của mình bằng cách chọn ELEMENT ở cột trái với 10 phương án khác nhau để chọn lựa.

Phần mềm thiết kế logo miễn phí

 • Holidays: Hình ảnh trang trí
 • Grids: Chia bố cục
 • Frames: Khung hình và ở đây, bạn có thể tự ý chèn hình hoặc úp ảnh mình thích vào
 • Shapes: Có thể tùy chọn các hình tròn, vuông, sao
 • Lines: Kiểu của dòng
 • Illustrations: Dùng Illustrator để chỉnh sửa để hình không bị vỡ khi bạn phóng to
 • Icons: Các hình vẽ
 • Photos: Ảnh chụp
 • Charts: Biểu đồ
 • I <3 Canva

Bước 5: Chọn lưu hình ảnh

Sau khi hoàn tất bước tạo logo đơn giản trên canva thì bạn cũng có thể chọn chia sẻ lên mạng xã hội hoặc lưu trữ về máy tính của mình.

Thiết kế logo miễn phí canva

Bước 6: Cách lưu và đăng ảnh

Khi bạn muốn đăng ảnh thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách chọn công cụ Uploads ở cột bên trái với các tính năng: upload ảnh, Upload ảnh từ máy tính, từ Facebook.

Thiết kế logo online miễn phí

Bạn thiết kế trên canva

Từ những chia sẻ chi tiết trên đây, Chồn Đen tin bạn có thể tự mình thực hiện những cách tạo logo bằng canva như mong muốn tại nhà. Và để có được ý tưởng phù hợp cũng như logo chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!