Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Top 150+ mẫu thiết kế logo quán ăn cực ấn tượng năm 2021

Trong thị trường kinh doanh ẩm thực ngày càng cạnh tranh như hiện nay, để nhà hàng của bạn có thể nổi bật hơn so với hàng trăm, hàng nghìn đối thủ khác. Cần có những bí quyết của những người thành công trong lĩnh vực này. Đó chính là sở hữu logo nhà hàng đẹp, ấn tượng. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về thiết kế logo quán ăn thu hút khách hàng.

Các mẫu logo nhà hàng quán ăn đẹp

Logo quán ăn, logo nhà hàng đẹp đơn giản 
Logo quán ăn, logo nhà hàng đẹp đơn giản

 

Logo quán ăn vui nhộn
Logo quán ăn vui nhộn
Logo nhà hàng sang trọng
Logo nhà hàng sang trọng
logo nhà hàng theo phong cách vintage
Logo nhà hàng theo phong cách Vintage
Logo nhà hàng quán ăn theo phong cách giản dị
Logo nhà hàng quán ăn theo phong cách giản dị
Logo dành cho nhà hàng phở
Logo dành cho nhà hàng phở
Logo cho nhà hàng kinh doanh hải sản
Logo cho nhà hàng kinh doanh hải sản

logo quán ăn logo quán ăn 17 logo quán ăn 15 logo quán ăn 14 logo quán ăn 13 logo quán ăn 12 logo quán ăn 11 logo quán ăn 10 logo quán ăn 9 logo quán ăn 8 logo quán ăn 7 logo quán ăn 6 logo quán ăn 5 logo quán ăn 4 logo quán ăn 3 logo quán ăn 2

những mẫu logo đẹp
những mẫu logo quán ăn đẹp chuyên nghiệp

Có thể bạn muốn tham khảo Top 101+ Thiết kế logo spa sang trọng, ấn tượng nhất 2021

Tại sao bạn cần thiết kế logo cho quán ăn ?

Tại sao bạn cần thiết kế logo cho quán ăn ?
Tại sao bạn cần thiết kế logo cho quán ăn ?

Bất kể bạn kinh doanh nhà hàng hay bất kỳ lĩnh vực nào khác. Bạn đều cần có logo cho doanh nghiệp của mình. Logo là biểu tượng cho thương hiệu, là hình ảnh đại diện cho thương hiệu. Chính vì vậy, thiết kế logo là một khâu vô cùng quan trọng đối với mọi nhà hàng dù lớn hay nhỏ. Logo mang lại nhiều lợi ích cho nhà hàng, quán ăn:

  • Giúp khách hàng nhận diện sản phẩm: Thông qua hình ảnh, biểu tượng, câu chữ… trên mẫu logo, khách hàng sẽ biết được sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
  • Tạo niềm tin: Logo nhà hàng xuất hiện trên danh thiếp, đồng phục, khăn lạnh, túi đựng đũa, hộp đựng tăm hay các kênh quảng cáo sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo niềm tin và sự an tâm cho khách hàng.
  • Giúp nhận diện thương hiệu: Logo dùng để phân biệt các thương hiệu doanh nghiệp với nhau, nhất là khi quảng cáo trên các kênh truyền thông. Từ đó giúp khách hàng nhận diện thương hiệu, tránh nhầm lẫn giữa nhà hàng này với nhà hàng khác.
  • Tăng khả năng được lựa chọn: Khi khách hàng ấn tượng và nhớ đến logo của nhà hàng có nghĩa là họ đã đặt niềm tin vào nhà hàng của bạn. Vì vậy, khi có nhu cầu, khách hàng sẽ lựa chọn những thứ mà họ nhớ đến. Hoặc thậm chí giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ.

Các yếu tố cơ bản làm nên logo nhà hàng đẹp

Các yếu tố cơ bản làm nên logo nhà hàng đẹp
Các yếu tố cơ bản làm nên logo nhà hàng đẹp

Logomark cần độc đáo

Logo là hình ảnh của doanh nghiệp nên nó phải độc đáo. Một khi có sự tương đồng với đối thủ, chắc chắn khách hàng có sự nhầm lẫn. Chúng ta không muốn nhà hàng của mình bị nhầm với nhà hàng đối thủ chỉ vì logo tương tự. Do đó, cần có thể tham khảo logo của các nhà hàng khác để lấy ý tưởng, nhưng tuyệt đối không sao chép bản chính.

Logotype phải đặc sắc

Cũng như tiêu chí về sự phù hợp, thiết kế logo cần nổi bật so với các đối thủ. Vì vậy logo cần phải đặc sắc. Tất nhiên, việc đưa ra một thiết kế nhận diện thương hiệu khác biệt không hề đơn giản. Tuy nhiên, sự khác biệt đến từ chính thương hiệu của bạn. Logotype là sự sắp xếp các từ và cụm từ trong một logo. Hầu hết các logo đều được cách điệu theo các xu hướng, phong cách và nguyên tắc thiết kế logo khác nhau. Bản sắc và phong cách của thương hiệu sẽ được thể hiện rõ ràng thông qua logo phù hợp.

Font chữ mới lạ, phù hợp

Các số liệu thống kê cũng tiết lộ một sự thật thú vị khác: rất nhiều logo từ các công ty lớn được thiết kế với các phông chữ phổ biến như Arial, Times New Romans và Helvetica. Nhưng Serif và Sans-Serif cũng là những phông chữ tuyệt vời sử dụng để thiết kế logo.

Chúng ta cần cân nhắc những vấn đề sau khi tìm phông chữ để thiết kế logo của mình:

  • Đảm bảo rằng phông chữ dễ đọc khi thu nhỏ, đặc biệt là với các phông chữ cách điệu.
  • Sử dụng một font là lý tưởng nhất, nhưng bạn vẫn có thể kết hợp 2 font với nhau, hạn chế sử dụng 3 font và tuyệt đối không nên kết hợp nhiều hơn 3.
  • Các mẫu biểu trưng có phông chữ dễ dàng tùy chỉnh cũng là một ý tưởng tuyệt vời, ví dụ tốt nhất về các biểu trưng có phông chữ tùy chỉnh là Yahoo !, Twitter và Coca Cola.

Logo phối màu sắc hài hòa

Màu sắc là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế logo cho nhà hàng. Đây là tiêu chí không thể bỏ qua. Cũng giống như các thương hiệu trong các lĩnh vực khác, màu sắc là điểm quan trọng nhất, tạo nên sức hút bắt mắt và nhận diện thương hiệu.

Đặc biệt với lĩnh vực ẩm thực, màu sắc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng nó tạo nên cảm giác ngon miệng của thực khách. Vì vậy, màu sắc chính trong thiết kế logo thực phẩm là màu đỏ và màu vàng.

Phần mềm thiết kế logo phù hợp

Phần mềm thiết kế logo phù hợp
Phần mềm thiết kế logo phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế logo như Adobe Illustrator, Adobe Photoshop,… giúp bạn dễ dàng thiết kế logo trên điện thoại, laptop của mình. Hãy lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất.

  • Không thể không có Adobe Illustrator khi nhắc tới thiết kế logo. Là một phần của Adobe Creative Suite, Illustrator là công cụ được hầu hết các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp lựa chọn. Giao diện của nó có thể hơi khó sử dụng đối với người mới bắt đầu, nhưng có thể nói an toàn rằng phần mềm này có nhiều tính năng hơn bất kỳ công cụ nào khác trong danh sách này. Một loạt các tính năng của Adobe Illustrator như lưới pixel, công cụ vẽ và hình dạng chính xác, độ dốc, lưới phối cảnh, kiểu chữ phong phú và hiệu ứng hình ảnh, trong số nhiều tính năng khác, làm cho nó trở thành một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ.
  • EximiousSoft Logo Designer là một trong những ứng dụng tạo logo trên máy tính để bàn nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Phần mềm sở hữu bộ công cụ vẽ đồ họa vector nổi bật, giúp bạn thỏa sức sáng tạo để tạo ra những tác phẩm thiết kế ấn tượng. Tài nguyên của cô ấy rất phong phú, với hơn 500 mẫu có sẵn, hàng nghìn ký tự và một bộ sưu tập màu sắc độc đáo. EximiousSoft Logo Designer hỗ trợ người dùng thiết kế và in ảnh trực tiếp từ chương trình. Phần mềm được thiết lập với nhiều tính năng chỉnh sửa như: thay đổi hình dạng, phối màu, đổ bóng, hiệu ứng, xóa phông,… Nhờ đó, việc thiết kế logo của bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tạo sự cân bằng

Sự cân bằng trong thiết kế logo nhà hàng là rất quan trọng. Bộ não của chúng ta có xu hướng ghi nhớ nhanh hơn đối với dữ liệu hình ảnh cân bằng. Vì vậy, hãy cố gắng luôn giữ cho logo cân bằng bằng cách duy trì “trọng lượng” của đồ họa, màu sắc và kích thước trên mọi góc nhìn.

Hãy nhớ rằng logo của bạn sẽ được nhiều người nhìn thấy chứ không chỉ những người có tầm nhìn nghệ thuật. Vì vậy, một thiết kế cân bằng thì sẽ mang lại hiệu quả cao.

Dịch vụ thiết kế logo quán ăn, nhà hàng tại Chồn Đen Agency

Dịch vụ thiết kế logo quán ăn, nhà hàng tại Chồn Đen Agency
Dịch vụ thiết kế logo quán ăn, nhà hàng tại Chồn Đen Agency

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cafe thì việc sở hữu một thiết kế logo bắt mắt, ấn tượng là điều vô cùng cần thiết. Thấu hiểu mong muốn của mọi doanh nghiệp và tích hợp đồng bộ quy trình trên nền tảng công nghệ hiện đại. Chồn Đen Agency sẽ mang đến những mẫu thiết kế logo đẹp, ấn tượng, đặc biệt phù hợp với ngành nghề kinh doanh của chúng ta.

Đồng thời, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp tại Chồn Đen cũng vô cùng năng động, sáng tạo để đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn. Triển khai dịch vụ thiết kế logo đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Hơn nữa, với quy trình đồng bộ, bạn có thể thuận tiện đặt in các sản phẩm in theo mẫu logo đã thiết kế một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không mất thời gian tìm kiếm các địa chỉ khác. Chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng luôn là tôn chỉ hoạt động của Chồn Đen Agency

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về thiết kế logo quán ăn đẹp, chất lượng và thu hút khách hàng. Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn trong khi thiết kế một logo tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!