Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

TOP 40+ mẫu thiết kế logo kiến trúc và kinh nghiệm thiết kế

Thiết kế logo kiến trúc có lẽ là điều bắt buộc cần làm khi nghĩ tới việc kinh doanh trong lĩnh vực này. Với muôn vàn doanh nghiệp đang hiện diện, làm sao bạn có thể làm nổi bật doanh nghiệp mình với những thông điệp bạn muốn gửi gắm trên logo? Bài viết dưới đây sẽ trình bày một kinh nghiệm giúp bạn thiết kế logo một cách ưng ý nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Một số hình ảnh thiết kế logo kiến trúc đẹp

Một số hình ảnh thiết kế logo kiến trúc đẹp

logo kiến trúc 3 logo kiến trúc 15 logo kiến trúc 14 logo kiến trúc 13 logo kiến trúc 12 logo kiến trúc 11 logo kiến trúc 10 logo kiến trúc 9 logo kiến trúc 7 logo kiến trúc 6 logo kiến trúc 20

Tại sao phải thiết kế logo công ty kiến trúc?

Logo được xem như bộ mặt của công ty giúp khách hàng nhận biết. Bên cạnh đó, logo còn là một trong những yếu tố giúp khách hàng có thể đánh giá được trình độ chuyên môn, sự uy tín của doanh nghiệp. Bạn thử nghĩ xem, một khách hàng nếu như chưa tiếp xúc với sản phẩm/dịch vụ của công ty thì đâu là yếu tố giúp khách hàng đánh giá một phần nào đó tính chuyên nghiệp của công ty? Lúc này logo phát huy tác dụng mạnh mẽ.

Nếu bạn để ý thì có thể thấy, hầu như các doanh nghiệp chú trọng đến thương hiện đều chèn logo trong các thiết kế ảnh được đăng tải trên các trang mạng xã hội hay website của công ty.

Bạn có ý tưởng kinh doanh nội thất và muốn thiết kế logo để làm điểm bắt đầu. Tham khảo ngay TOP 40+ mẫu thiết kế logo nội thất ấn tượng nhất 2021

Tầm quan trọng của logo trong lĩnh vực kiến trúc

Từ góc độ của khách hàng, khi đánh giá một công ty kiến trúc để có thể giao phó dự án thì bất cứ khía cạnh nào của công ty kiến trúc cũng sẽ là tiêu chí để khách hàng có thể đánh giá. Do đó, bạn cần chú trọng nhiều cho việc tạo ra logo. Vì nó sẽ gắn với doanh nghiệp suốt quá trình hình thành và phát triển với tầm nhìn, sứ mệnh cũng như giá trị cốt lõi đã được định sẵn.

Thiết kế logo công ty kiến trúc cần chú trọng điều gì?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong việc thiết kế logo cho nhiều doanh nghiệp khác nhau thì việc thiết kế cần chú trọng một số vấn đề sau:

Hình ảnh logo đơn giản nhưng có điểm nhấn

Sự đơn giản trong logo giúp thiết kế thương hiệu khó bị lỗi thời dù trải qua nhiều năm. Tuy vậy, sự đơn giản này không có nghĩa là mờ nhạt. Do đó, bạn cần tạo nên điểm nhấn cho chiếc logo đại diện thương hiệu công ty. Điểm nhấn này sẽ giúp thu hút ánh nhìn từ mọi khách hàng ngay lần đầu được nhìn thấy.

Biểu tượng logo có tính sáng tạo, thẩm mỹ

Một logo có tính sáng tạo và thẩm mỹ sẽ được khách hàng đánh giá cao. Đồng thời sẽ dễ lọt vào tâm trí khách hàng mỗi khi được nhắc đến. Đứng trên khía cạnh nội bộ thì nhân viên sẽ cảm thấy tự hào khi công ty có một logo đẹp mà bất cứ khi nào ai hỏi đến, nhân viên sẽ mạnh dạn trả lời ngay tên công ty với những miêu tả ngắn gọn dựa vào logo. Chẳng hạn như: Công ty mình là công ty S, công ty mà có màu xanh lá mạ cùng với bông sen,…

Bất cứ ngành nghề nào hiện này cũng đòi hỏi điều này. Tính thẩm mỹ có thể dễ dàng đối với những nhà thiết kế. Tuy nhiên sự sáng tạo lại không dễ đến vậy. Nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, nếu logo đạt được điều này thì đó là một thành công lớn. Đây cũng sẽ là động lực lớn cho nhân sự nỗ lực phát triển doanh nghiệp bền vững.

Có tính định hướng sản phẩm của công ty

Thật là tuyệt nếu như khách hàng có thể nhìn vào logo và đoán ra ngay ngành nghề, sản phẩm mà công ty phát triển. Đó cũng sẽ là thành công cho những nhà thiết kế nên những logo này. Vì họ đã thành công trong việc tạo ra một logo giúp nhận diện đúng thương hiệu, không bị lẫn qua những ngành nghề, dịch vụ khác mà doanh nghiệp không cung cấp.

Nhận diện thương hiệu đồng nhất với đối tượng khách hàng mục tiêu

Mọi hoạt động của doanh nghiệp đều phải hướng đến khách hàng mục tiêu. Bởi khách hàng mục tiêu sẽ là người sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm/dịch vụ của công ty. Do đó, doanh nghiệp cần phải bắt chước một doanh nghiệp khác trên thị trường mà cần phải tìm hiểu rõ về đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến. Qua việc nghiên cứu này cũng như từ chính sản phẩm/dịch vụ của công ty, bạn sẽ biết dung hòa giữa cái khách hàng cần và cái mà doanh nghiệp bạn có. Nếu có thể, hãy thể hiện thông điệp đó trên logo của công ty thông qua hình ảnh, màu sắc, bố cục thiết kế tên logo,…

Dịch vụ thiết kế logo kiến trúc theo yêu cầu tại Chồn Đen

Tại Chồn Đen, chúng tôi luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn, ý định của khách hàng trong việc tạo dựng nên thương hiệu cho đứa con tinh thần của mình. Hy vọng với những gì chúng tôi trình bày ở trên, bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của logo kiến trúc cũng như một số kinh nghiệm trong việc thiết kế để tạo nên một logo chỉn chu cho công ty của mình.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế logo kiến trúc nhưng không có chuyên môn và thời gian, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Dù bạn đã có hay chưa có ý tưởng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để tạo nên một logo hợp ý bạn nhất.