Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Thiết kế logo bằng Illustrator với 5 bước dễ làm nhất 2021

Thiết kế logo bằng Illustrator là cách làm vô cùng đơn giản và khá hiệu quả vì thế nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này thì cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

Ngày nay, chúng ta có thể nhìn thấy logo xuất hiện ở nhiều nơi vì thế chỉ cần nhìn vào logo mà khách hàng có thể nhận định được thương hiệu. Chính vì điều này mà các doanh nghiệp cũng như các chuyên gia trong ngành thiết kế rất quan tâm đến việc thiết kế logo bằng Illustrator để có thể tạo ra một sản phẩm chất lượng nhất.

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế logo bằng AI

Logo là một biểu tượng đồ họa để đại diện cho thương hiệu cũng như mục tiêu, văn hóa của doanh nghiệp chính vì thế khi trước khi bắt đầu thiết kế logo bằng AI chúng ta cần làm nổi bật 2 yếu tố chính là logotype và logomark.

  • Logomark là hình minh họa
  • Logotype là cách sắp chữ cái trong logo, chúng được cách điệu theo nhiều, sao y bản gốc, hoặc thậm chí là thiết kế thủ công. Đây là yếu tố giúp thương hiệu gửi gắm thông điệp đến khách hàng

Ví dụ: Logo của hãng giày Nike có 2 yếu tố:  dấu biểu tượng hất lên mạnh mẽ là logomark và tên thương hiệu Nike là logotype.

Thiết kế logo ai

Bí quyết thiết kế logo ấn tượng, thu hút

Thiết kế logo với adobe illustrator là kỹ thuật có tính sáng tạo vô giới hạn vì thế khó có thể nắm bắt được hết cách làm. Tuy nhiên, bạn phải nắm bắt được một số biết quyết cơ bản dưới đây để có một logo ấn tượng:

Độc lập logotype và logomark

Logotypelogomark trong logo đều có chức năng quảng bá thương hiệu. Chúng hoàn toàn có thể đứng với nhau hoặc độc lập

thiết kế logo bằng ai

Trước khi bắt đầu sáng tạo logo bằng AI, bạn hãy đưa ra các  so sánh với thương hiệu trong cùng lĩnh vực và đưa ra một logo đảm thể hiện bản chất và ý nghĩa của sản phẩm.

Nếu bạn muốn biết thêm Thiết kế Logo bằng Photoshop với 6 bước dễ hiểu nhất 2021 thì xem ngay bài viết này.

Đơn giản và dễ hiểu nhất có thể

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bộ sưu tập logo nổi tiếng, điều bạn nhìn thấy chính là sự đơn giản của chúng. Vì thế bạn không cần phải dùng quá nhiều màu sắc, đường nét, hiệu ứng để làm logo thêm phức tạp.

bộ logo nổi tiếng trong thiết kế logo bằng AI

Nghỉ cách dùng logo thật hiệu quả

Khi bắt đầu học cách tạo logo bằng illustrator, hãy suy nghĩ về cách dùng nó và vị trí đặt nó như trên góc tủ, đường phố, trên chiếc bánh,… để có thể tạo ra logo đơn giản nhất, phù hợp nhất để có thể trang trí ở mọi nơi mà không lo bị lãng quên.

Tại sao nên thiết kế logo trên adobe illustrator ?

Thiết kế các mẫu logo trên AI là một trong những cách hoàn hảo nhất với nhiều lý do sau đây

Thứ nhất, đây là phần mềm thiết kế logo bằng vector hay có thể hiểu đơn giản, bạn có thể thiết kế logo bằng cách sử dụng toán học mà không cần phải tính toán gì vì AI đã tự động cho phép bạn làm mọi thứ chỉ bằng click chuột.

Thiết kế logo với adobe illustrator

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tạo logo trong Adobe Illustrator, rất phù hợp cho người mới bắt đầu, mọi thành phần đều chính xác đến mức bạn có thể chỉnh sửa kích thước tùy ý mà vẫn không làm giảm chất lượng ảnh. Một hình ảnh vector do AI thực hiện có thể nhỏ như một card hoặc to như kích thước một mặt tòa nhà vẫn không lo bị nhòe nét.

Độ chính xác khi thiết kế một chiếc logo trong Adobe Illustrator giúp nhà thiết kế có thể kiểm soát tốt sản phẩm của mình từ đường thẳng, đường cong, góc bo tròn hay các chỉnh sửa kiểu chữ…

5 bước tạo logo trong AI

Bạn nên nhớ rằng trong thiết kế đồ họa không có một cách nào để tạo logo chữ bằng AI nào là chuẩn vì tùy vào trình độ tay nghề cũng như ý tưởng của chuyên gia mà có các cách làm việc khác nhau. Tuy nhiên dù thực hiện theo cách nào thì bạn cũng cần phải thật tập trung, theo dõi sát sao công việc, lên ý tưởng chi tiết và luôn nhớ thương hiệu cần vẽ logo trong đầu. Hãy bỏ túi các bước cơ bản sau đây khi muốn thiết kế logo trên AI nhé!

Nghiên cứu

Không ai muốn logo của mình bị đụng hàng với hãng khác và vi phạm bản quyền và gặp phải rắc rối khi cùng ý tưởng với ai đó. Chính vì điều này mà trước khi bắt tay vào tạo logo trong illustrator, bạn hãy tham khảo các logo khác cũng như xu hướng mà ngành kinh doanh, sản xuất, du lịch,… mà bạn đang hoạt động.

thiết kế logo với illustrator

Thấu hiểu công việc

Nếu thiết kế logo bằng Illustrator cho khách hàng thì hãy trao đổi với khách hàng để hiểu điều họ muốn có được. Từ đó mới có thể đảm bảo rằng bạn và khách hàng có chung ý tưởng

Cách thiết kế logo bằng AI

Hãy đặt một số vấn đề với khách hàng để họ cung cấp thông tin trước khi thực hiện như: họ có muốn xuất logo bằng nhiều định dạng không? Có muốn logo đa dạng kích thước để có thể sử dụng trên nhiều phương tiện truyền thông ? Có thể chỉnh sửa bao nhiêu lần và trong bao lâu?

Để thành công trong việc thiết kế logo với ai, bạn còn cần phải hiểu rõ về thương hiệu và một số yếu tố liên quan đến doanh nghiệp của họ như: Sản phẩm và dịch vụ của công ty là gì? khách hàng là ai và đối thủ cạnh tranh là ai?

Khi đã có đủ ý tưởng và hiểu rõ doanh nghiệp thì bạn bắt đầu nghĩ về hình dáng, màu sắc, thẩm mỹ và “hồn” của logo…

Phác họa trên giấy

Nếu bạn cảm thấy rồi khi thiết kế logo trong Illustrator hay bất kỳ những công cụ phần mềm thiết kế nào, bạn hãy tự mình phác thảo sơ lược trên giấy trước vì như thế sẽ giúp bạn bớt áp lực hơn. Hãy vẽ ra mọi ý tưởng của bạn, càng nhiều càng tốt, nhất là khi bạn đang thiết kế cho khách hàng.

cách làm logo chữ bằng AI

Sử dụng phần mềm Adobe Illustrator

Và đã đến lúc bạn cần thực hiện các thao tác trên Adobe Illustrator.

thiết kế logo bằng ai

Đánh giá, sửa đổi và xuất bản

Bước cuối cùng của việc thiết kế sáng tạo logo bằng Illustrator là đưa sản phẩm cho đối tác xem qua và chỉnh sửa theo yêu cầu của họ để có thể cho ra đời sản phẩm cuối cùng như thỏa thuận ban đầu.

Hướng dẫn thiết kế logo chữ cái

 

Những logo này sẽ là hồ sơ tốt nhất cho bạn trong tập hồ sơ xin việc làm để có thể thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như kỹ năng của mình với nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Adobe Illustrator

Nếu mới bắt đầu thiết kế logo bằng Illustrator, bạn có thể sẽ cảm thấy bối rối nhưng hãy yên tâm vì khi thực hiện thường xuyên, bạn sẽ sử dụng công cụ thành thạo và tận dụng được hết tất cả chức năng của phần mềm đồ họa vector này. Bạn có thể tham khảo chi tiết video sau.

Công cụ tạo Shape (M)

Đây là công cụ đầu tiên bạn cần biết khi thiết kế logo bằng Illustrator và với công cụ này bạn sẽ tạo được tất cả các hình chữ nhật, hình chữ nhật bo tròn góc, hình tròn, đa giác, ngôi sao chỉ bằng phím tắt M hoặc vào Menu Tool chọn công cụ Shape trên màn hình

thiết kế logo trong ai

Công cụ Pen (P)

Công cụ được cho là khó dùng của phần mềm AI chính là Pen (P). Tuy nhiên, bạn hãy thử mở nhanh nó bằng phím P để có thể lựa chọn tạo khối tự do một cách lý tưởng.

Công cụ Type (T)

Dùng công cụ Type hay phím tắt T để thêm logotype với nhiều kiểu font chữ, văn bản khác nhau. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với luật bản quyền font chữ, nhất là khi thiết kế logo cho các dự án thương mại.

Ngoài ra công cụ này còn giúp bạn chỉnh sửa tốt các khoảng cách giữa chữ và dòngthiết kế logo bằng ai

Công cụ Line (\)

Đây là công cụ khá phổ biến khi thiết kế logo bằng AI, bạn có thể dùng Line Segment hoặc bạn chỉ cần ấn phím tắt \ để thêm đường nét mảnh hoặc dày cho phần thiết kế của mình.

 Vẽ lại logo bằng Illustrator

Công cụ create Outline

Nhấp chuột phải vào chữ và chọn Create Outlines khi bạn xác định các định dạng chữ chính xác hoặc muốn di chuyển từ chữ cái vì khi đã tạo đường bao ngoài thì bạn không thể chỉnh sửa chữ đó nữa.

thiết kế logo với illustrator

Công cụ Pathfinder

Bạn có thể dùng Pathfinder (Windows > Pathfinder) khi thấy Shaper Tool khó hiểu vì công cụ này cho bạn phương thức kết hợp hoặc loại trừ một đối tượng nào đó dễ hơn nhưng hơi tốn công.

Pathfinder trong ai

Công cụ Shape Builder (shift M)

Dùng ngay Shape Builder (Shift + N) khi muốn kết hợp các khối hình dạng một cách kinh hoạt.

thiết kế logo với adobe illustrator

 

Công cụ Color

Đây là công cụ dùng để chuyên màu sắc cho hình dạng, đối tượng khi tạo logo bằng AI

Thiết kế logo bằng Illustrator

Fill và Stroke

Đây là công cụ tạo đường viền giới hạn cho việc đổ màu fill để có thể tách biệt các đối tượng với nhau và đổ màu một cách hoàn hảo.

Công thức thiết kế logo

Công cụ Rotate ( R )

Đây là cụ giúp bạn có thể xoay hình theo mọi góc độ mong muốn, bạn có thể vào Tool chọn Rotate hoặc dùng phím tắt R để thực hiện.

thiết kế logo với adobe illustrator

Lưu giữ lại các dữ liệu đã tạo

Hãy lưu dữ liệu ở nhiều dạng nhân bản để có thể quay lại chỉnh sửa tất cả các ý tưởng hình ảnh ban đầu bất kỳ khi nào bạn muốn. Đây là cách mà người dùng có thể dùng để xây dựng logo bằng những thời điểm ban đầu của mình.

Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể tự mình thiết kế logo bằng AI theo ý tưởng của mình. Nếu bạn cần một logo chuyên nghiệp để có thể kinh doanh tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với Chồn Đen hoặc truy cập tại https://chonden.com/ nhé!